Các môn khác

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022

SGGPO

Tối 3-7, tại quảng trường 27/4 TP Bà Rịa, Đại hội Thể dục thể thao (TD-TT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VIII năm 2022 đã chính thức khai mạc. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, lãnh đạo các Sở VH-TT TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và gần 5.000 huấn luyện viện, vận động viên, đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân trong tỉnh.   

Đại hội TDTT tỉnh BRVT đã chính thức khai mạc. Ảnh: PHÚ NGÂN

Đại hội TDTT tỉnh BRVT đã chính thức khai mạc. Ảnh: PHÚ NGÂN

Buổi lễ được bắt đầu với phần diễu hành, biểu dương lực lượng của 21 đoàn huấn luyện viên, vận động viên đại diện các khối, ngành, đoàn thể, tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, cùng đại diện các huyện, thị xã, thành phố toàn tỉnh. Nghi thức thắp lửa truyền thống được thực hiện trang trọng, linh thiêng với đoàn rước đuốc gồm 15 vận động viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong các giải thi đấu quốc gia và quốc tế.

Tham gia tranh tài tại Đại hội TD-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần này có hơn 2.200 vận động viên thi đấu ở 17 bộ môn khác nhau. Trước lễ khai mạc, đã có 6/17  bộ môn hoàn thành chương trình thi đấu và số bộ môn còn lại sẽ tiếp tục thi đấu cho đến cuối tháng 8-2022. Sau đó, các đội tuyển thể thao của tỉnh sẽ có gần 3 tháng chuẩn bị trước khi đi tranh tài tại Đại hội TD-TT toàn quốc tại Quảng Ninh và các địa phương lân cận vào cuối năm nay.
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022 ảnh 1 Các đoàn VĐV tham dự đại hội
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TD-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VIII năm 2022 cho biết, Đại hội được tổ chức trong bối cảnh cả nước vừa kết thúc một kỳ SEA Games 31 thành công và ấn tượng. Đóng góp vào thành tích chung đó có các vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ, mặc dù còn khiêm tốn, song đây là thành tích tốt nhất của thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong các kỳ SEA Games.

PHÚ NGÂN

Tin cùng chuyên mục