Các môn khác

Khabib xác nhận không thể dự UFC 249, Ferguson đòi tước đai của anh

SGGPO

Sự kiện UFC 249 đình đám thế giới - “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đại chiến “Ông kẹ Mỹ” Tony Ferguson, lại đang phải đứng trước một nguy cơ đổ vỡ khác. Võ sĩ MMA khét tiếng của xứ sở Dagestan vừa lên tiếng xác nhận, anh không thể rời khỏi nước Nga để đến Mỹ, hay bất kỳ đâu, nhằm thượng đài trong lồng bát giác vào ngày 18-4 vì lệnh cách ly của quốc gia…

Tin liên quan

Khabib sẽ không tham gia UFC 249

Khabib sẽ không tham gia UFC 249

Võ sĩ còn có biệt danh là “Đại bàng xứ Dagestan” vừa lên tiếng xác nhận trên tài khoản mạng xã hội Instagram của mình: “Ở trong nhà để chấp hành lệnh cách ly và đọc hết về phản ứng của những người khác xung quanh trường hợp trận đấu của tôi, mọi chuyện đã phải biến chuyển như vậy khi mà cả thế giới đều đang cách ly, các chính quyền của các nước cũng vậy, và những người nổi tiếng ở khắp thế giới thuyết phục người khác tuân theo những chỉ dẫn an toàn để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, để cứu người, còn Khabib lại là một người duy nhất không có quá nhiều căng thẳng trước tất cả những nghĩa vụ đó, mà phải thể hiện ước muốn tự do, tập luyện và bay vòng quanh chỉ vì lợi ích của trận đấu?”.

“Tôi thấu hiểu tất cả mọi thứ và chắc chắn tôi còn thất vọng hơn các bạn khi trận đấu bị hủy bỏ. Có thể như tất cả những người khác, tôi có rất nhiều kế hoạch sau trận đấu, nhưng tôi không thể kiểm soát tất cả mọi thứ. Những quốc gia vĩ đại, những tổ chức, công ty to lớn của thời đại chúng ta đang bị sốc với những gì đã xảy ra, thực trạng mỗi ngày đang thay đổi một cách chóng mặt, khó có thể lường trước. Nhưng Khabib thì vẫn phải thượng đài thi đấu, đó có phải là những gì các bạn muốn nói? Hãy bảo trọng bản thân và đặt chính bản thân bạn vào vị thế của tôi, mọi người sẽ hiểu”, Khabib tâm sự.

Với việc Khabib từ chối vì không thể rời khỏi nước Nga và đến Mỹ, hay bất kỳ đâu, ngay ở vào thời điểm chỉ cách lịch trình chính thức của sự kiện UFC 249 đúng 16 ngày nữa, nhiều khả năng ông chủ Dana White và UFC phải hủy bỏ trận đấu, hoặc nhanh chóng tìm ra một võ sĩ thay thế để đối đầu với “Ông kẹ” Ferguson. Thậm chí, việc tổ chức thi đấu ở Mỹ cũng không khả thi.

Đứng trước nguy cơ lần thứ 5 không thể đối mặt với kình địch người Nga, “Ông kẹ” Ferguson tỏ ra rất bực tức. Võ sĩ từng nói Khabib hèn nhát trốn về nước Nga để né đụng độ với anh lên tiếng yêu cầu UFC tước đai vô địch hạng nhẹ của “Đại bàng xứ Dagestan”: “Anh ta rõ ràng biết rằng anh ta có thể làm gì để cứu trận đấu này. Nhưng anh ta lại không muốn chộp lấy bất kỳ cơ hội nào trong số đó. Mọi người đều đang mạo hiểm để xúc tiến trận đấu. Anh ta thì nhảy ra ngoài. Rất khó để giải thích, nhưng anh ta đã phắn. Sao không tước đai của anh ta?”.

“Tôi tin rằng, Khabib biết trước anh ta sẽ không thượng đài. Chúng tôi sợ anh ta quá. Anh ta có cơ hội quay lại Abu Dhabi. Anh ta có đủ quyền lực để kiếm một chiếc máy bay và quay lại đây. Khabib chỉ là bánh bèo. Tôi đã nói với anh ta là, tôi sẽ lấy cái mũ đội đầu của anh ta để lau sàn nhà. Anh đã bỏ chạy, anh bạn. Hiện tại có hai gã đáng bị đánh đòn vào mông, đó là “Gà rán” và “Bánh ngọt”. Đó là Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov (*)”, Ferguson tuyên bố.

(*) Sau chiến thắng ở sự kiện UFC 238 - đánh bại Donald Cerrone bằng knock-out kỹ thuật hôm 8-6-2019, “Ông kẹ” Tony Ferguson có nói đại ý rằng, 2 người, cũng là 2 “món ăn” mà anh muốn thưởng thức tiếp theo là “McNuggets” (phần gà rán trong thực đơn của McDonald’s) và “Tiramisu” (một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của Ý). “McNuggets” đại diện cho Conor McGregor còn “Tiramisu” chính là Khabib Nurmagomedov

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục