*Rublev, “một trong hai tay súng trẻ người Nga” đã và đang gây đình đám ATP Tour trong thời gian gần đây, người cùng với Medvedev tạo thành “bộ đôi sát thủ vô địch thủ” ở kỳ giải ATP Cup mới đây nhất, chỉ đánh mất 1 giờ 42 phút thi đấu để hủy diệt Yannick Hanfmann (Đức, hạng 1-2 thế giới) với điểm số 6-3, 6-3, 6-4, dù là anh đã sớm bị dẫn 0-2 ngay ở trong ván đấu đầu tiên!
“Tôi không biết liệu đây đã phải là thứ quần vợt đỉnh phong trong sự nghiệp của tôi hay chưa, nhưng chắc chắn, tôi đang thể hiện phong độ tuyệt vời ngay vào lúc này”, Rublev lạc quan chia sẻ khi trả lời phỏng vấn ngay trên sân đấu, “Tôi đã chứng tỏ thứ đẳng cấp đỉnh phong ở giải ATP Cup và tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi mà tôi vẫn đang tiếp tục chiến thắng qua từng trận”.
“Chúng tôi mới chỉ đối đầu nhau lần đầu tiên, và tôi đã khởi đầu có một chút khó khăn. Nhưng điều này là bình thường, và tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc vì đã kiểm soát được trận đấu trong phần lớn thời gian, kể từ khi khởi đầu. Cuối cùng, tôi cũng vẫn là người chiếm quyền kiểm soát trận đấu, vì thế, tôi thật sự cảm thấy sung sướng vì đã kết liễu số phận trận đấu thật sự tự tin”.

“Việc chúng tôi không để thua một trận đấu nào ở ATP Cup là một cách tiến triển rất hay, tuy nhiên, mặt khác là, chúng tôi vừa phải thi đấu hôm Chủ nhật và chống lại rất nhiều tay vợt nằm trong tốp 10 thế giới. Như vậy tôi đã không rõ sẽ có ảnh hưởng như thể nào về mặt thể lực, vì thế, tôi hạnh phúc vì tôi đã có thể hoàn tất trận đấu một cách nhanh chóng và có cảm giác tối”.
Hướng về phía “thủ hạ bại tướng” Pospisil, Medvedev vẫn dành các lời lẽ tôn trọng đối phương: “Vasek đã có thể chơi thứ quần vợt tốt thật sự. Ngay trước trận đấu, Pospisil có tâm sự với tôi rằng anh ấy không thể có được sự chuẩn bị tốt nhất vì quá trình cách ly quá khắc nghiệt. Và anh ấy cũng bị đau lưng mấy hôm rồi. Nói theo cách này, tôi đã gặp nhiều may mắn, nhưng tôi cũng biết rằng, tôi vẫn phải bước ra sân đấu và thắng lấy trận đấu, bởi vì đó vốn là công việc của tôi”.
*Nadal cũng khởi đầu cho “điệp vụ giành Grand Slam thứ 21” bằng chiến thắng sau 3 ván đấu. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã “điểm huyệt” Laslo Djere (Serbia) 6-3, 6-4, 6-1. Dù không thể tham gia ATP Cup vì chấn thương, nhưng Nadal vẫn mang lại một màn trình diễn đầy chắc chắn và mạnh mẽ để đánh bại đối thủ sau 1 giờ 51 phút.

*Ở giải đơn nữ, các tay vợt tên tuổi cũng đã giành được chiến thắng theo nhiều cách khác nhau. Belinda Bencic (Thụy Sĩ) thắng Lauren Davis (Mỹ) 6-3, 4-6, 6-1. Garbine Muguruza (Tây Ban Nha) thắng Margarita Gasparyan (Nga) 6-4, 6-0. Elise Mertens (Bỉ) thắng Leyla Annie Fernandez (của Canada) 6-1, 6-3. Đương kim vô địch Sofia Kenin (Mỹ gốc Nga) thắng Maddison Inglis (Australia) 7-5, 6-4. Elina Svitolina (Ukraine) thắng Marie Bouzkova (CH Czech) 6-3, 7-6 (7-5). Kristina Mladenovic (Pháp) thắng Maria Sakkari (Hy Lạp) 6-2, 0-6, 6-3.
Ngoài ra, chỉ có chút bất ngờ với kết quả Jessica Pegula (Mỹ) đột nhiên loại cựu vô địch Australian Open, cựu số 1 thế giới - Victoria Azarenka (Belarus) với điểm số là 7-5 và 6-4.

Tin cùng chuyên mục

Wimbledon: Tay vợt Kazkhastan gốc Nga - Elena Rybakina và chuyến hành trình lịch sử

Wimbledon: Loại “King” Carlos Alcaraz thật phong cách, Jannik Sinner sẽ đấu Novak Djokovic ở tứ kết

Nguyễn Quang Vinh có chức vô địch đôi nam thứ 2 ở giải quần vợt quốc tế U18 ITF

Wimbledon: “King” Carlos Alcaraz càng chơi càng nhuần nhuyễn, cách Novak Djokovic “1 bước chân”

Wimbledon: “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek qua mặt Monica Seles, cân bằng chuỗi thành tích của Martina Hingis

Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại

Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
