Bóng đá quốc tế

Karim Benzema vẫn chơi cho tuyển Pháp ngay cả khi bị kết tội tống tiền

SGGPO
Karim Benzema hiện đang đối mặt án phạt trong scandan tống tiền người đồng đội cũ Mathieu Valbuena, Liên đoàn bóng đá Pháp quả quyết là Benzema vẫn sẽ có mặt ở tuyển Pháp, ngay cả khi anh ta bị kết tội.

Tin liên quan

Karim Benzema đã là cầu thủ không thể thiếu ở tuyển Pháp

Karim Benzema đã là cầu thủ không thể thiếu ở tuyển Pháp

Thông điệp từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet rất rõ ràng khi ông khẳng định rằng lệnh triệu tập Karim Benzema sẽ được quyết định dựa trên thành tích thể thao.

Tiền đạo của Real Madrid đang có phong độ đáng kinh ngạc ở LaLiga, và gần đây đã trở lại đội tuyển Pháp sau 5 năm gián đoạn, góp mặt trong đội hình tiêu biểu Euro 2020 và cũng là thành viên chủ chốt trong thành công tại Nations League gần đây của Gà trống Gaulois.

Tuy nhiên, cầu thủ 33 tuổi hiện đang phải đối mặt với án phạt và án tù treo do liên quan đến vụ tống tiền người đồng đội cũ của anh là Valbuena ở tuyển Pháp. Benzema bị cáo buộc đã cố gắng thuyết phục Valbuena đồng ý số tiền mà những kẻ tống tiền anh đưa ra, từ đó khiến tiền đạo này đồng lõa với tội ác.

Tuy nhiên, ngay cả khi anh ta bị kết tội, với việc các công tố viên yêu cầu mức án 10 tháng tù treo và khoản tiền phạt 75.000 euro, điều này sẽ không ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của anh ta đối với nước Pháp.

Le Graet nói với Le Parisien trong một cuộc phỏng vấn: “HLV sẽ luôn chịu trách nhiệm về lựa chọn của mình, và Benzema sẽ không bị loại trừ liên quan đến hình phạt tư pháp có thể xảy ra.

“Ngay cả khi anh ta nhận một hình phạt, một án tù treo, anh ta vẫn có khả năng kháng cáo tuyên án.

Karim Benzema vẫn chơi cho tuyển Pháp ngay cả khi bị kết tội tống tiền ảnh 1 Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet
“Vì vậy, lựa chọn anh ta, hay không, trong những tháng tới sẽ không liên quan đến phán quyết này.

'Tôi sẽ không bao giờ can thiệp để nói rằng chúng tôi không triệu tập anh ấy. Sau đó, Didier Deschamps sẽ cân nhắc xem, ở cấp độ thể thao, anh ấy có phù hợp để chơi với Les Bleus hay không”.

Benzema dự kiến sẽ ra sân khi đương kim vô địch thế giới Pháp tiếp Kazakhstan ở Paris vào thứ Bảy trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Trong lúc đó, bản án phiên tỏa sẽ được tuyên vào ngày 24-11 tới.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục