Serie A

Juventus bán ngôi sao, mua hàng dạt

SGGPO
Trước những vụ để cầu thủ chất lượng rời đội và chờ cầu thủ gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do cho thấy Juventus đang gặp khó khăn tài chính để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tin liên quan

Juventus đang nhắm tới tiền đạo Simeone

Juventus đang nhắm tới tiền đạo Simeone

Mùa hè năm trước, Juventus bất ngờ để Cristiano Ronaldo rời đội vì không thể kham nổi mức lương cao ngất ngưởng của tiền đạo Bồ Đào Nha. Juventus chấp nhận để Paulo Dybala chia tay sân Allianz vào ngày 30-6 tới cũng vì không thể gia hạn hợp đồng với mức lương thấp hơn 10 triệu euro/mùa hiện tại của ngôi sao Argentina.

Lão Phu nhân thành Turin có thể phải bán đi trung vệ xuất sắc Matthijs de Ligt trong mùa hè 2022 này cũng với lý do tương tự là tiền lương. Trung vệ Hà Lan còn hợp đồng tới năm 2024 (tức là còn 2 mùa giải nữa) nhưng phía Juventus muốn anh ký hợp đồng mới dài hơn và mức lương… thấp hơn con số 8 triệu euro/mùa hiện tại. De Ligt lập tức cho biết không có ý định gia hạn hợp đồng khiến Juventus tính tới chuyện bán cầu thủ Hà Lan nhằm tránh cảnh mất trắng như Dybala. Hiện tại, nhiều đội bóng ở Premier League và Barcelona muốn cho De Ligt.

Những bằng chứng đó cho thấy Juventus đang tính toán những bản hợp đồng theo phương án nhẹ tiền để không vỡ quỹ lương. Đội bóng của HLV Max Allegri vẫn chưa thuyết phục được Paul Pogba ký hợp đồng sau khi chia tay Manchester United. Juventus tính toán mua Koulibaly từ Napoli để tăng cường sức mạnh hàng thủ, nhất là khi De Ligt quyết ra đi. Trung vệ Senegal chỉ còn 1 năm hợp đồng với Napoli nhưng khả năng ký gia hạn là rất thấp vì phía Napoli cũng đề nghị giảm lương. Juventus không có ý định mua Koulibaly bằng tiền mặt mà trao đổi trung vệ Merih Demiral để giảm giá thành.

Hàng công của Juventus đang cần ít nhất 1 tiền đạo nữa mà HLV Allegri đang nhắm Simeone. Sau khi Dybala ra đi, Morata và Kean có thể kết thúc hợp đồng cho mượn nên hàng công chỉ còn lại Vlahovic. Ông Allegri nhắm tới con trai của HLV Diego Simeone với giá 15 triệu euro. Tiền đạo sắp sửa bước sang tuổi 27 này có 17 bàn và 6 pha kiến tạo ở mùa giải vừa qua cho Verona.

                                                                                   

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục