Tốc độ

Jumbo-Visma khởi đầu ấn tượng tại Vuelta a Espana 2022

SGGPO

Đội Jumbo-Visma đã chiến thắng chặng mở màn đua đồng đội tính giờ tại Vuelta a Espana 2022, “mở đường” hoàn hảo cho Primoz Roglic bắt đầu cuộc đua bảo vệ danh hiệu vô địch.

Tin liên quan

Jumbo-Visma có khởi đầu hoàn hảo tại Vuelta a Espana 2022

Jumbo-Visma có khởi đầu hoàn hảo tại Vuelta a Espana 2022

Sau nhiều chờ đợi, Vuelta a Espana 2022 đã khởi tranh bằng chặng đua đồng đội tính giờ 23,2km tại Utrecht (Hà Lan). Những lo ngại về ảnh hưởng của cơn bão đang lướt qua Utrecht đã được xua tan khi chỉ có một cơn mưa nhỏ. Tuy nhiên, các tay đua vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng bởi con đường ẩm ướt và nhiều chỗ đọng nước thành vũng buộc họ phải giảm tốc độ để an toàn.

Groupama-FDJ là đội xuất phát đầu tiên và đạt thành tích 25 phút 18 giây, tốc độ trung bình 55,225 km/h. BikeExchange Jayco thể hiện khát khao chiếc áo đỏ tổng sắp cá nhân đầu tiên với nỗ lực của Simon Yates cùng Kelland O’Brien, Michael Hepburn, Luke Durbridge và đương kim vô địch cá nhân tính giờ Mỹ Lawson Craddock. Nhưng thành tích chỉ là 25 phút 11 giây.

Như thường lệ, UAE Emirates không mant đội hình mạnh nhất đến Grand Tour cuối cùng trong năm nên thành tích chỉ là 25 phút 13 giây.

Jumbo-Visma khởi đầu ấn tượng tại Vuelta a Espana 2022 ảnh 1  Đội Ineos Grenadiers giành hạng nhì

Màn tranh chấp chỉ thật sự hấp dẫn ở giai đoạn cuối, khi những đội mạnh như Ineos Grenadiers, Jumbo-Visma và Quick-Step Alpha Vinyl tham gia xuất phát. Ineos Grenadiers với dàn “động cơ khủng” như Richard Carapaz, Dylan van Baarle, Ethan Hayter, Tao Geoghegan-Hart,… là đội có thành tích tốt nhất sau nửa lộ trình. Chung cuộc, thành tích của đội đua Anh là 24,53 giây, đạt tốc độ trung bình 56,153 km/h.

Quick-Step Alpha Vinyl cũng cạnh tranh khốc liệt trong màn “chạy đua với thời gian” này và thành tích của họ chỉ kém Ineos Grenadiers vỏn vẹn 1 giây.

Đương kim vô địch Primoz Roglic và các đồng đội Jumbo-Visma xuất phát cuối cùng khi ánh sáng buổi chiều bắt đầu mờ đi. Đội đua Hà Lan sở hữu nhà vô địch cá nhân tính giờ Olympic Primoz Roglic cùng những chiếc “máy kéo” rất mạnh Rohan Dennis và Edoardo Affini. Họ xô ngã mọi cột mốc thời gian do các đối thủ trước đó đạt được để lao phăng phăng về đích với thời gian 24 phút 40 giây.

Jumbo-Visma khởi đầu ấn tượng tại Vuelta a Espana 2022 ảnh 2  Quick-Step Alpha Vinyl xếp hạng 3 vì kém Ineos Grenadiers 1 giây

Là người cán đích thứ nhất của đội Jumbo-Visma nên Robert Gesink sẽ mặc chiếc áo đỏ đầu tiên của cuộc đua. “Thật không thể tin được. Tôi biết ơn đồng đội đã nỗ lực để tôi có được áo đỏ tổng sắp Vuelta a Espana ngay tại quê nhà Hà Lan. Thông thường công việc của tôi là hỗ trợ Primoz Roglic”, Robert Gesink chia sẻ.

Giới chuyên môn dễ dàng nhận ra mũi đánh chính của Jumbo-Visma vẫn là đương kim vô địch Primoz Roglic. Ngay chặng đầu tiên, anh đã tạo được lợi thế 13 giây so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Richard Carapaz là màn khởi đầu hoàn hảo.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục