Premier League

Jorginho từ chối bàn về cách đá phạt đền: Hãy để tôi yên!

SGGPO
Jorginho vừa ghi cú đúp từ chấm 11m giúp Chelsea giành chiến thắng 3-2 trước Leeds United, nhưng từ chối thảo luận về kỹ thuật sút phạt đền của mình: "Hãy để tôi yên…"

Tin liên quan

Với cú sút tương tự, Jorginho đã đưa bóng... lên trời khi gặp Thụy Sĩ

Với cú sút tương tự, Jorginho đã đưa bóng... lên trời khi gặp Thụy Sĩ

Chỉ vài tuần trước, cựu tiền vệ của Napoli đã bị chỉ trích ở Italy vì sút hỏng 2 quả phạt đền quan trọng trong 2 trận gặp Thụy Sĩ ở vòng loại World Cup 2022.

Cầu thủ 29 tuổi đá hỏng phạt đền quyết định trong trận lượt về với Thụy Sĩ khiến Italy không giành được suất vé chính thức dự vòng chung kết ở Qatar, vì vậy Azzurri phải tìm vé dự World Cup qua vòng play-off.

Tuy nhiên, Jorgi đã sút thắng cả 3 quả phạt đền ở cấp CLB kể từ sau loạt trận quốc tế hồi tháng 11, trong đó có 2 quả vào lưới Leeds United hôm thứ Bảy.

Jorginho thực hiện quả 11m đầu vào góc cao bên trái nhưng đổi hướng cho quả thứ hai, vào góc thấp nên phải.Jorginho nổi tiếng với cú đá 11m theo kiểu ‘nhảy chân sáo’. Sau một thời gian dài đá đâu trúng đó, anh chợt bị bắt bài, và từ bỏ luôn ngón nghề cùa mình. Cay đắng là trong trận hòa 1-1 với Thụy Sĩ, khi nhận trách nhiệm sút quả phạt đền ở phút 90, Jorginho đã không sút ‘chân sáo’, thay vào đó là cú sút chân phương, đưa bóng đi vọt xà. 

Ngôi sao người Italy đã nói chuyện với Chelsea TV sau trận thắng Leeds nhưng từ chối đi vào chi tiết về những gì anh nghĩ trước khi thực hiện quả phạt đền cuối cùng trong những phút cộng thêm.
“Tôi không thể trả lời điều đó,” anh nói, mỉm cười.

“Tôi chỉ làm sáng tỏ trong suy nghĩ của mình, nhưng tôi không thể nói điều đó với bạn, hãy để tôi yên về cách đá phạt đền.

“Tôi hạnh phúc, đó là niềm đam mê, đó là bóng đá, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích môn thể thao này”.

Cuộc đua đến danh hiệu vô địch Premier League cũng rộng mở như ở Serie A với 2 điểm cách biệt giữa 3 CLB là Chelsea, Liverpool và Manchester City. Jorginho kết luận: "Cuộc đua thật kỳ diệu. Ai yêu bóng đá sẽ thích nó, đó là điều quan trọng”.

 

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục