Bóng đá quốc tế

Ít nhất 6 người chết vì giẫm đạp ở Cúp các quốc gia châu Phi

SGGPO

Một quan chức cho AP biết hôm thứ hai, ít nhất 6 người đã chết trong vụ giẫm đạp thương tâm bên ngoài một sân vận động trước trận Cúp các quốc gia châu Phi ở Cameroon.

Biến cố đau lòng xảy ra trước trận đấu của chủ nhà Cameroon.

Biến cố đau lòng xảy ra trước trận đấu của chủ nhà Cameroon.

Biến cố xảy ra khi đám đông khó khăn tìm cách vào sân Olembe ở thủ đô Yaounde của Cameroon để xem đối đầu Quần đảo Comoros trong trận đấu loại trực tiếp vòng 16 đội ở giải bóng đá hàng đầu châu Phi. Các nhân chứng có mặt tại sân cho biết trẻ em nằm trong số những người bị cuốn vào rắc rối này. Các nhân chứng cho biết sự việc xảy ra khi những người quản lý sân đóng cổng và không cho mọi người vào.

Các quan chức tại bệnh viện Messassi gần đó cho biết họ đã tiếp nhận ít nhất 40 người bị thương do vụ giẫm đạp. Y tá Olinga Prudence cho biết: “Một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịc. Chúng tôi sẽ phải sơ tán họ đến bệnh viện chuyên khoa”. Thông tin ban đầu, ít nhất 6 người đã chết. Naseri Paul Biya, Thống đốc khu vực miền trung của Cameroon, cho biết có thể có nhiều thương vong hơn: “Chúng tôi chưa sẵn sàng cung cấp cho bạn tổng số thương vong”.

Vụ việc hôm thứ hai là rắc rối nghiêm trọng thứ 2 đối với đất nước này trong vòng một ngày, sau khi ít nhất 17 người chết vì đám cháy do một loạt vụ nổ tại một hộp đêm ở Yaounde hôm Chủ nhật. Sau sự cố đó, Tổng thống Cameroon, Paul Biya đã kêu gọi đất nước phải đề phòng hơn khi nước này đang tổ chức sự kiện thể thao quốc gia lớn nhất trong nửa thế kỷ.

Các quan chức cho biết khoảng 50.000 người đã cố tham dự trận đấu. Sân có sức chứa 60.000 người, nhưng chỉ đón khoag3 80% sức chứa vì những hạn chế dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá châu Phi, tổ chức điều hành Cúp các quốc gia châu Phi, cho biết trong một tuyên bố: “CAF hiện đang điều tra tình hình và cố gắng có thêm chi tiết về những gì đã xảy ra. Chúng tôi liên lạc thường xuyên với chính phủ Cameroon và Ban tổ chức địa phương”. Một trong những quan chức hàng đầu của Liên đoàn, Tổng thư ký Veron Mosengo-Omba, đã đến thăm những người hâm mộ bị thương trong bệnh viện.

Cameroon đăng cai Cúp châu Phi lần đầu tiên sau 50 năm. Cameroon thắng ngược Quần đảo Comoros 2-1 để vào tứ kết.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục