Tốc độ

Huyền thoại xe đạp Chris Froome lao đao vì Covid-19

SGGPO

Huyền thoại làng xe đạp chuyên nghiệp đương đại thế giới Chris Froome (Israel-Premier Tech) thừa nhận đã có quãng thời gian lao đao vì Covid-19 trước thềm Vuelta a Espana 2022.

Tin liên quan

Chris Froome từng 4 lần đăng quang Tour de France

Chris Froome từng 4 lần đăng quang Tour de France

Chris Froome được xem là huyền thoại của làng xe đạp khi là một trong số ít tay đua còn thi đấu hiện nay từng đăng quang ở cả 3 Grand Tour danh giá. Đặc biệt, anh từng 4 lần giành chiến thắng ở Tour de France, trong đó có 3 lần liên tiếp từ 2015-2017.

Ở tuổi 37, Chris Froome không còn sung mãn nhưng vẫn là mũi đánh chủ lực của đội Israel-Premier Tech ở các giải lớn như Vuelta a Espana sắp tới. Đó cũng sẽ là giải đấu đầu tiên tay đua người Anh trở lại sau thời gian bị “hành hạ” bởi Covid-19.

Huyền thoại xe đạp Chris Froome lao đao vì Covid-19 ảnh 1  Michael Woods từng gặp tai nạn và dính Covid-19 tại Tour de France 2022

“Covid-19 khiến tôi thê thảm hơn dự kiến nhưng tôi đã hồi phục hoàn toàn và trở lại trạng thái luyện tập bình thường”, Chris Froome chia sẻ. Anh buộc phải bỏ Tour de France vào tháng 7 do nhiễm virus corona và không tham gia thi đấu kể từ đó. Tuy nhiên, anh sẽ trở lại tại Vuelta a Espana 2022 cùng với Michael Woods, một tay đua khác đã dang dở Tour de France vì kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

“Thật lòng mà nói, tôi không đặt nhiều hy vọng ở Vuelta a Espana năm nay sau khi bị Covid-19 nhưng tôi vẫn rất kỳ vọng vào cuộc đua và giúp Israel-Premier Tech có được giải đấu thành công. Tôi luôn nói rằng Vuelta a Espana là một trong những cuộc đua yêu thích trong kế hoạch của mình và tôi rất nóng lòng được quay trở lại đua trên những cung đường ở Tây Ban Nha”, Chris Froome nói.

Huyền thoại xe đạp Chris Froome lao đao vì Covid-19 ảnh 2  Chris Froome sẽ trở lại đường đua sau thời gian dài trị Covid-19

Tương tự như người đồng đội, Michael Woods hi vọng sẽ tìm lại được chính mình sau một giai đoạn khó khăn: “Tôi đang tập luyện khá tốt sau khi bị Covid-19. Dù không bị ảnh hưởng nhiều nhưng tôi phải mất một khoảng thời gian tương đối để hồi phục sau vụ tai nạn mà tôi gặp phải ở chặng 9 của Tour de France. Tôi đã có hai tuần tập luyện tốt tại Andorra và bắt đầu cảm thấy phong độ đang trở lại. Vì vậy, tôi rất tự tin hướng đến Vuelta a Espana”.

Theo danh sách đăng ký, ngoài hai ngôi sao kể trên, đội Israel-Premier Tech còn mang đến Vuelta a Espana 2022 những tay đua rất mạnh như: Patrick Bevin, Alessandro De Marchi, Itamar Einhorn, Omer Goldstein, Daryl Impey và Carl Fredrik Hagen.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục