Các môn khác

Hủy giải bóng rổ VBA 2021

SGGPO
Ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) thông báo chính thức hủy giải đấu năm nay một phần từ ảnh hưởng của Covid-19.

VBA 2021 chính thức bị huỷ vì dịch Covid-19.

VBA 2021 chính thức bị huỷ vì dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và Ban tổ chức giải VBA 2021 đã thông báo hủy giải VBA 2021 trước hưởng của Covid-19. "Được sự đống ý về chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, hơn 300 VĐV, HLV, nhân viên trong và ngoài nước thuộc các CLB chuyên nghiệp và đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã di chuyển về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trên chuyến bay thuê riêng để chuẩn bị cho giải đấu VBA 2021 tại NTĐ trường đại học Nha Trang. Sau hơn 70 ngày tập trung tại Nha Trang với mô hình "tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả" các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống Covid-19 cho kết quả tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên do quy định về thời hạn hợp đồng với HLV, VĐV của các CLB, nhất là HLV, VĐV quốc tế, cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ; do đó sau khi thống nhất với các doanh nghiệp CLB bóng rổ chuyên nghiệp, doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chính thức hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA năm 2021...", thông báo được đưa ra ở ngày 28-8.

Hủy giải bóng rổ VBA 2021 ảnh 1 VBA mùa giải 2020.
Cũng trong thông báo, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, đơn vị tổ chức điều hành giải đấu cho biết các CLB bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo chuyên nghiệp hơn. 

Trước đó, ban tổ chức giải VBA 2021 và Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã bốc thăm phân 8 đội bóng (trong đó có đội tuyển nam quốc gia) vào 2 bảng A, B theo thể thức đấu rút gọn, tổ chức tranh tài thực nghiệm từ ngày 14-7. Do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã tính tới phương án giải diễn ra không có khán giả đồng thời tất cả mọi người có mặt tham gia giải được xét nghiệm RT-PCR về Covid-19. Tuy vậy, tới lúc này, giải đấu đã hủy.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục