Quả bóng vàng

Hướng đến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Điều đáng trân trọng

SGGP
Nhấc máy điện thoại, tôi rất bất ngờ nghe người đầu dây bên kia xưng danh là phóng viên của Báo Sài Gòn Giải Phóng đề nghị được phỏng vấn về giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021. Bất ngờ là bởi tôi nghĩ giải thưởng năm nay có thể không tổ chức được. Phải đến sau cuộc gọi thông báo từ ban tổ chức (BTC), tôi thật sự mới dám... vui mừng.

Tin liên quan

Hướng đến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Điều đáng trân trọng

Bóng đá Việt Nam trong một năm khó khăn bủa vây vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thậm chí hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia còn phải hủy giữa chừng, chưa kể trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vậy mà Báo Sài Gòn Giải Phóng vẫn cố gắng duy trì giải thưởng là điều thật đáng trân trọng.

QBV Việt Nam luôn là giải thưởng uy tín và danh giá của bóng đá nước nhà. BTC luôn cố gắng mỗi năm tạo ra sân chơi ý nghĩa để tôn vinh, khích lệ và ghi nhận đóng góp của các cầu thủ. Giá trị mỗi cá nhân sẽ được nâng tầm nếu giành chiến thắng. Kết quả cũng sẽ tạo động lực phấn đấu, cống hiến cho các cầu thủ quyết tâm trên từng pha bóng. Tất nhiên, mục tiêu của họ vẫn phải cố gắng thi đấu tốt cho đội tuyển Việt Nam và CLB chủ quản. 

Chắc chắn sẽ có một “mùa vàng 2021” đặc biệt. Sự cố gắng, nỗ lực của các cầu thủ sẽ được ghi nhận nhiều hơn. Các bạn phải thích ứng và tập làm quen với cụm từ “trạng thái bình thường mới”, trong đó các tuyển thủ quốc gia phải sống trong cơ chế “bong bóng” một thời gian rất dài. Khó là vậy, nhưng các cầu thủ đã đồng lòng vượt qua và xuất sắc vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đó là thành công rất lớn.

Hướng đến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: Điều đáng trân trọng ảnh 1 Nguyễn Hoàng Đức (14) nỗ lực vượt qua cầu thủ Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022

Hỏi tôi về ứng viên QBV thì điều này chưa phải lúc. Bởi lẽ, đội tuyển Việt Nam vẫn còn AFF Cup 2020 - giải đấu quyết định tốp 3 của giải thưởng chung cuộc.        

Thực tế, tôi chỉ chọn được một vài gương mặt như Nguyễn Quang Hải, Tiến Linh hay Hoàng Đức..., những trụ cột của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Việc thường xuyên xuất hiện ở đội hình chính giúp các em trở thành ứng viên sáng giá nhất. Tất nhiên, để chấm điểm cầu thủ thì phải dựa vào đóng góp của họ xuyên suốt cả quá trình. Và AFF Cup 2020, như tôi đã đề cập, sẽ mang tính quyết định.

Rõ ràng, dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến cuộc đua năm nay. Sẽ có những thiệt thòi cho các bạn không được lên tuyển. Bên cạnh việc V-League và hạng nhất bỏ dở giữa chừng khiến tôi không có nhiều cơ hội để theo dõi sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ. 

Sẽ còn đó những khó khăn và thách thức đến từ dịch Covid-19. Nhưng khi đã đồng lòng quyết tâm tổ chức QBV Việt Nam 2021 thì tôi tin đơn vị tổ chức đã có những phương án, kế hoạch cụ thể. Tôi xin gửi lời chúc thật nhiều chức khỏe đến quý vị, và hy vọng thêm một năm giải thưởng được diễn ra thành công tốt đẹp.

PHAN THANH HÙNG (HLV SHB Đà Nẵng)

Tin cùng chuyên mục