Bóng đá trong nước

Hùng Dũng sang Singapore trễ hơn các đồng đội

SGGPO

Đội tuyển Việt Nam đã rời Vũng Tàu để di chuyển về TPHCM ngày 30-11 và chuẩn bị hành trang bay sang Singapore vào ngày 1-12. Đáng chú ý là ở chuyến bay ngày 1-12 chỉ có 29/30 cầu thủ khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp một số trục trặc về thủ tục nên sẽ sang sau.

Hùng Dũng trong buổi tập sáng 30-11 cùng đội tuyển

Hùng Dũng trong buổi tập sáng 30-11 cùng đội tuyển

Đỗ Hùng Dũng vốn được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển giờ chót, chỉ ít hôm trước khi ông chốt danh sách tham dự AFF Cup 2020. Tiền vệ này hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27-11 vừa qua và gây ngạc nhiên khi nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay mới.

Cũng do việc đăng ký Hùng Dũng muộn khi ở danh sách 34 cầu thủ ban đầu không có tên cùng với những thủ tục nhập cảnh tại Singapore trong giai đoạn này rất chặt chẽ để phòng dịch Covid-19, nên Hùng Dũng không kịp bay cùng với đội hôm 1-12.

Theo VFF, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore mất nhiều thời gian hơn dự kiến do phải qua nhiều khâu xét duyệt của các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Chính vì vậy, VFF thông qua các kênh ngoại giao chính thức đã gửi văn bản đề nghị BTC nước chủ nhà hỗ trợ để sớm hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh đối với Đỗ Hùng Dũng.

Hùng Dũng sang Singapore trễ hơn các đồng đội ảnh 1 Bốn "ngự lâm quân" trấn giữ khung thành ĐTVN tại AFF Cup 2020
Mặc dù đã tích cực xử lý trường hợp của Đỗ Hùng Dũng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc cấp phép nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng vẫn đang chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Điều này đồng nghĩa tiền vệ này sẽ không thể bay cùng chuyến bay với đội tuyển vào ngày mai (1-12).

Trước tình hình trên, lãnh đạo VFF đã trao đổi với HLV trưởng Park Hang-seo và thống nhất đội tuyển sẽ di chuyển sang Singapore với tổng số 29 cầu thủ. Riêng Đỗ Hùng Dũng sẽ trở về CLB Hà Nội để tiếp tục tập luyện và chờ hoàn thành thủ tục xin cấp phép nhập cảnh như quy định của nước sở tại. Sau khi có giấy phép, Đỗ Hùng Dũng sẽ sang Singapore hội quân cùng đội tuyển.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục