Các môn khác

Hơn 600 VĐV Philippines dự SEA Games 31

SGGPO

Ủy ban Olympic Philippines (POC) đã công bố số lượng vận động viên (VĐV) tham dự SEA Games 31. Theo đó, đoàn thể thao quốc gia này sẽ mang đến Việt Nam 656 tuyển thủ.

Philippines cử 656 vận động viên đến SEA Games 31

Philippines cử 656 vận động viên đến SEA Games 31

Theo ông Abraham “Bambol” Tolentino - Chủ tịch POC chia sẻ, đoàn thể thao Philippines sẽ tham dự 39 trong số 40 môn thể thao, bao gồm 44 nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Hiện đa phần các liên đoàn thể thao nước này đã trình danh sách VĐV dự kiến tới Việt Nam.

“So với khi Philippines đăng cai SEA Games vào năm 2019, số lượng tuyển thủ tham dự kỳ đại hội lần này của chúng tôi giảm gần một nửa. Có thể vì điều này mà chúng tôi khó lặp lại ngôi vô địch toàn đoàn”, ông Tolentino nói.

Tại SEA Games 30 ở sân nhà Manila, Philippines ra quân với 1.115 VĐV và chiếm giữ thành tích nhất toàn đoàn với tổng cộng 387 huy chương, bao gồm 149 HCV, 117 HCB, 121 HCĐ. Mục tiêu của Philippines tại SEA Games 31 là bảo vệ thành công thành tích cao nhất đã đạt được vào 3 năm trước. Để làm được điều đó, họ sẽ đưa đến “đội quân tinh nhuệ” để tranh chấp các bộ huy chương. 

Trong 44 nội dung thi đấu, POC vẫn chưa nhận được danh sách dự kiến cho điền kinh, bóng rổ 3×3 và 5×5 nam, cử tạ và jiujitsu. Hạn chót để chốt danh sách là ngày 12-3-2022.

Ông Tolentino cho hay, một số liên đoàn đã được phép gửi danh sách dự kiến vì họ vẫn đang đấu loại hoặc tổ chức các cuộc tuyển chọn cuối cùng của mình. Số lượng ước tính của đoàn thể thao Philippines được chốt ở mức 874 người, bao gồm các quan chức của đoàn, huấn luyện viên, quản lý đội, đại diện của các liên đoàn, đội ngũ y tế, nhân viên hành chính.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục