Futsal

Hồ Văn Ý và hạnh phúc ngày trở về quê hương

SGGPO
Trở về quê hương Điện Bàn (Quảng Nam) với tâm thế “người hùng” của futsal Việt Nam, Hồ Văn Ý đã sống trong “biển” lời yêu thương, chúc mừng và trở thành niềm tự hào của gia đình, bạn bè, chính quyền địa phương...

Tin liên quan

Hồ Văn Ý và Văn Hiếu nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Ảnh: QUỐC

Hồ Văn Ý và Văn Hiếu nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Ảnh: QUỐC

Tối 29-10, thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng hương đang khoác áo CLB Đà Nẵng Nguyễn Văn Hiếu đã tham dự lễ gặp mặt tuyên dương và khen thưởng vận động viên thi đấu xuất sắc tại Futsal World Cup 2021 do Ủy ban Nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức. Tại buổi lễ, Văn Ý cùng đồng đội được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn trao tặng. 

Đây chỉ là một phần thưởng mà Văn Ý được nhận trong khoảng nghỉ bên gia đình sau chiến tích lọt vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 cùng đội tuyển Việt Nam. Ngày trở về TPHCM, Ý từng tâm sự với SGGPO về khát khao được trở về nhà nghỉ ngơi. Nói về quê nghỉ ngơi, nhưng thủ môn sinh năm 1997 lại... bận rộn với liên tiếp lịch tiếp khách không ngớt. Sau gia đình, lần lượt bạn bè, người hâm mộ và chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm đặc biệt đến niềm tự hào của quê hương Điện Bàn.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Văn Ý sau nửa năm thi đấu xa nhà mới được cảm nhận trực tiếp những lời chúc mừng, yêu thương từ mọi người. Hành trình từ vòng play-off tại UAE đến vòng chung kết trên đất Lithuania, Ý chỉ có thể nhận những lời chúc mừng thông qua internet. Vậy nên ngày về, anh chàng với nét mặt thư sinh này không giấu được xúc động.

Hồ Văn Ý và hạnh phúc ngày trở về quê hương ảnh 1 Hồ Văn Ý là người hùng của đội tuyển Việt Nam tại Futsal World Cup 2021. Ảnh: ANH TRẦN
“Thật hạnh phúc khi trở về quê hương được các cô chú lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất. Thậm chí, mọi người còn tổ chức một đêm giao lưu đầy ý nghĩa để tôi có cơ hội trò chuyện về sự nghiệp futsal cũng như hành trình ở Futsal World Cup 2021 vừa qua. Thi đấu xa nhà nên gia đình, bạn bè chỉ có thể gọi điện thoại động viên, chúc mừng rất nhiều. Nhưng khi về đến nhà, tôi mới cảm thận được mọi người hãnh diện về mình. Tôi cảm thấy rất vui, và đó chính là động lực để tôi cố gắng hơn nữa để hoàn thành bản thân”, Văn Ý tâm sự cùng SGGPO.

Tất nhiên, cuộc vui nào cũng có điểm dừng. Văn Ý sẽ quay trở lại với công việc tập luyện, thi đấu cùng CLB chủ quản Thái Sơn Nam. Thế nhưng, thành công tại Futsal World Cup 2021 và đặc biệt những lời yêu thương từ mọi người ở quê nhà Điện Bàn chắc chắn tiếp thêm động lực, niềm tin cho Văn Ý ở hành trình tương lai.

“Ngày mai, tôi sẽ bay vào lại TPHCM để quay trở lại việc tập luyện với Thái Sơn Nam. Mục tiêu tiếp theo của tôi là cố gắng thi đấu thật tốt để có thể cùng đồng đội bảo vệ chức vô địch tại Giải futsal VĐQG năm 2021. Hy vọng mọi người tiếp tục ủng hộ, động viên Ý và futsal Việt Nam”, Hồ Văn Ý khép lời.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục