EURO 2020

HLV tuyển Bỉ cập nhật “bất an” về tình hình của De Bruyne

SGGPO

HLV Roberto Martinez thừa nhận khả năng Kevin De Bruyne thi đấu cho đội tuyển Bỉ ở Euro 2020 vẫn chưa rõ ràng, khi anh vẫn đang trong quá trình bình phục sau chấn thương vùng mặt vốn rất nhạy cảm.

HLV HLV Roberto Martinez cũng chỉ biết hy vọng vào khả năng hồi phục tốt của Kevin De Bruyne.

HLV HLV Roberto Martinez cũng chỉ biết hy vọng vào khả năng hồi phục tốt của Kevin De Bruyne.

Ngôi sao tấn công 29 tuổi đã bị vỡ mũi và hốc mắt vì một pha va chạm trong trận chung kết Champions League cuối tuần trước. De Bruyne may mắn không cần phẫu thuật, nhưng chấn thương dạng này không thể phục hồi nhanh, trong khi Euro 2020 thì chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày khởi tranh. HLV Martinez nói trong buổi họp báo mới nhất vào thứ tư: “Tôi chỉ có thể nói rằng cho đến tuần sau, chúng tôi không biết chính xác chúng tôi đang ở đâu với Kevin. Bây giờ, cậu ấy cần thời gian để thư giãn. Lúc này chúng tôi chưa thể nói về tình trạng của De Bruyne tại Euro là như thế nào. Còn quá sớm để đưa ra câu trả lời, trước tiên chúng ta phải được phía y tế bật đèn xanh”.

Vì tham dự chung kết Champions League, De Bruyne chỉ tham gia với đội tuyển Bỉ vào đầu tuần tới, tức là chỉ vài ngày trước trận đấu mở màn bảng B với Nga ở St Petersburg vào ngày 13-6. HLV Martinez nói thêm: “Kevin vẫn cần hồi phục sau một mùa giải rất khó khăn, với số lượng trận đấu rất lớn ở cấp CLB. Điều tốt nhất lúc này là chúng tôi có thể bên nhau mỗi ngày và từ đó có thể cùng nhau đưa ra những quyết định tốt nhất”.

Cũng có một sự không chắc chắn đối với đội trưởng Eden Hazard, người mà HLV Martinez khẳng định sẽ chưa thể góp mặt ở trận giao hữu với Hy Lạp vào thứ năm. Ngôi sao tấn công của Real Madrid chỉ có thể góp mặt khoảng 45 phút vào Chủ nhật trong trận giao hữu thứ 2 với Croatia.

HLV Martinez đánh giá thêm về trận giao hữu với Hy Lạp: “Đó sẽ là một trận đấu quan trọng đối với chúng tôi. Bạn không bao giờ thực sự bắt đầu quá trình chuẩn bị của mình cho đến khi có một kịch bản trận đấu rõ ràng. Họ sẽ kiểm tra chúng tôi về cách chúng tôi có thể chơi một trận đấu áp lực cao. Họ cũng là một đội phòng ngự rất tốt vì vậy chúng tôi sẽ có cơ hội đánh giá tốt hơn về khả năng phối hợp ở phía trước”.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục