Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo nói gì về sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng?

SGGPO

Như lệ thường, một ngày trước khi giải nhập cuộc, HLV của các đội tham dự giải cùng tiến hành buổi họp báo để trao đổi thông tin cùng với giới truyền thông. Sự khác biệt ở AFF Cup 2020 là buổi họp được tiến hành theo hình thức trực tuyến vì dịch Covid-19.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo sáng 4-12

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo sáng 4-12

Nói về sự vắng mặt của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng do không được cấp phép nhập cảnh vào Singapore, HLV Park Hang-seo cho biết, Hùng Dũng bị chấn thương và đã trải qua thời gian dài không thi đấu. Do vậy, việc triệu tập Hùng Dũng chủ yếu để giúp tiền vệ này tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi Hùng Dũng giúp đội thi đấu tốt. Vậy nên việc vắng Hùng Dũng không phải là vấn đề lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nói thêm: “Hiện nay, đội tuyển Việt Nam đang thi đấu Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Chúng tôi đã trải qua 6 trận đấu và để thua cả 6 trận. Vì vậy, bầu không khí trong đội đang không tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi bước vào AFF Cup 2020 với cương vị là đương kim vô địch nên cũng gặp nhiều áp lực. Kết quả là điều không thể nói trước, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất từng trận một”.

HLV Park Hang-seo nói gì về sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng? ảnh 1 Tham dự vòng loại World Cup 2022 giúp các cầu thủ Việt Nam giữ phong độ tốt cho AFF Cup lần này
HLV Park Hang-seo chia sẻ thêm: Khi tham dự vòng loại World Cup, trình độ các đội cao hơn Việt Nam rất nhiều. Chúng tôi thua nhưng cũng đã có nhiều điểm tốt, đặc biệt là luôn thể hiện tinh thần không từ bỏ. Dù thi đấu với các đội mạnh, nhưng rõ ràng là chúng tôi đã tiến bộ qua từng trận đấu và đã bắt đầu biết cách đối đầu với các đối thủ như vậy”.

AFF Cup 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Do vậy, nước chủ nhà Singapore đã tăng cường các biện pháp phòng dịch rất khắt khe. Chia sẻ về điều này, HLV Park Hang-seo nói: “Do quy định hạn chế đi lại của ban tổ chức, nên các đội chỉ được di chuyển từ khách sạn đến nơi tập luyện, thi đấu. Vì vậy, chúng tôi có chút áp lực về tinh thần với các cầu thủ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19, chúng tôi cần thích ứng với điều kiện như này. Sáng nay, tôi có buổi nói chuyện với các cầu thủ, so với mệt mỏi về thể lực thì tôi nghĩ về tinh thần các cầu thủ mệt mỏi hơn. Không chỉ giới hạn về đi lại, chúng tôi còn gặp khó khăn về ăn uống. Chúng tôi phải khắc phục những khó khăn ấy một cách khôn khéo nhất có thể. Chúng ta phải cố gắng suy nghĩ tích cực”.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục