Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo không dẫn dắt đội U23 tham dự giải quốc tế tại UAE

SGGPO

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và SEA Games 31, HLV trưởng Park Hang-seo đã có các buổi làm việc với bộ phận chuyên môn của VFF, thống nhất chương trình hoạt động cho ĐTQG và ĐT U23 Quốc gia trong đợt tập trung sắp tới.

HLV Park Hang-seo lên kế hoạch chuẩn bị cho các giải quan trọng tới đây

HLV Park Hang-seo lên kế hoạch chuẩn bị cho các giải quan trọng tới đây

Theo đó, giống như các lần tập trung trước đây, cả hai đội tuyển sẽ tiếp tục tập trung, tập luyện cùng thời điểm tại Hà Nội, dự kiến sau khi kết thúc vòng 4 V-League 2022 và vòng 2 giải hạng Nhất LS 2022.

Nhiệm vụ của ĐTQG là 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, gặp ĐT Oman trên sân nhà ngày 24-3 và gặp Nhật Bản trên sân khách ngày 29-3. Trong khi đó, nhiệm vụ của U23 QG là hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5 tới.

Do hai đội tuyển tập trung song song, nên HLV Park Hang-seo sẽ chịu trách nhiệm quản lý chung cả hai đội tuyển, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý trong BHL hai đội tuyển nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chuẩn bị của hai đội.

HLV Park Hang-seo không dẫn dắt đội U23 tham dự giải quốc tế tại UAE ảnh 1 Ông Park đề nghị cử trợ lý dẫn dắt đội U23 tham dự giải đấu tại UAE trong tháng 3
Theo kế hoạch, U23 QG sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai- Cup 2022 từ ngày 20-3 đến 30-3, trùng với thời gian ĐTQG thi đấu Vòng loại FIFA World Cup 2022. Do vậy, HLV Park Hang-seo sẽ làm việc với VFF để thống nhất giao nhiệm vụ cho một trợ lý quán xuyến công việc tại U23 QG tham dự giải đấu nói trên.

Tại giải U23 châu Á Dubai Cup 2022 có sự tham dự của 10 đội UAE, Trung Quốc, Saudi Arabia, Uzkeskistan, Nhật Bản, Croatia, Iraq, Qatar, Thái Lan và Việt Nam. Các đội thi đấu theo thể thức khá lạ, không chia bảng hay loại trực tiếp mà bắt cặp thi đấu theo vòng.

Lịch thi đấu hiện tại của giải chỉ có 2 lượt đấu đầu tiên vào ngày 23-3 và 26-3, đây được tính là vòng 1. Sau vòng 1, BTC sẽ dựa theo xếp hạng các đội tham dự để phân chia cặp đấu ở vòng 2. Thể thức từ vòng 2 của giải đấu khá lạ (đội xếp nhất sẽ gặp đội đứng thứ 2, đội xếp hạng 3 sẽ gặp đội hạng 4,...). Phương thức xếp hạng của giải đấu với mỗi trận thắng là 3 điểm, hòa 1 điểm cho các đội tuyển. Tiêu chí xếp hạng sẽ phụ thuộc vào hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn ghi được, điểm Fair play.

HLV Park Hang-seo không dẫn dắt đội U23 tham dự giải quốc tế tại UAE ảnh 2 Lịch thi đấu vòng 1 tại giải U23 ở UAE

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq ở trận ra quân vào ngày 23-3. Ở lượt trận thứ 2, các cầu thủ Việt Nam sẽ đối đầu với Trung Quốc vào ngày 26-3. Giải đấu diễn ra trùng với lịch thi đấu quốc tế của FIFA cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi đối với kế hoạch tập trung đội tuyển U23 Việt Nam với lực lượng tốt nhất.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục