Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ

SGGPO

Sáng 31-12, tại trụ sở Ủy ban nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp gỡ thân mật với HLV Park Hang-seo, trước khi chiến lược gia này cùng đội tuyển U23 Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự Vòng chung kết Giải U23 châu Á năm 2020.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhận món quà lưu niệm là áo thi đấu và trái bóng từ HLV Park Hang-seo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhận món quà lưu niệm là áo thi đấu và trái bóng từ HLV Park Hang-seo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của vị chuyên gia người Hàn Quốc cho sự hưng thịnh của bóng đá Việt Nam, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ rằng “Ông Park Hang-seo đã góp phần đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Đặc biệt, trải qua rất nhiều kỳ SEA Games trông đợi, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam giành được tấm HCV môn bóng đá nam, làm thỏa lòng mong đợi của hàng triệu trái tim hâm mộ bóng đá nước nhà”.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong chúc mừng thành công của bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao nước nhà nói chung, trong đó ghi nhận dấu ấn cá nhân đặc biệt của HLV Park Hang-seo và các đội tuyển. Đồng chí Nguyễn Thành Phong nói: “Tôi rất vui mừng khi đón tiếp vị khách cuối cùng trong năm 2019 là HLV Park Hang-seo, người vừa cùng bóng đá Việt Nam khép lại một năm thành công. Ông Park đã góp phần rất lớn vào sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng món quà lưu niệm cho HLV Park Hang-seo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ năm 1992 đến nay đã phát triển rất tốt đẹp. Ngoài sự nỗ lực và quyết tâm giữa chính phủ hai nước, thì dấu ấn cá nhân của HLV Park Hang-seo giữ một vị trí đặc biệt, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đó: “Không chỉ ở tầm quốc gia, mà TPHCM cũng có một quan hệ tốt đẹp với các địa phương của Hàn Quốc, thường xuyên có mối giao lưu thân thiết, thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội văn hóa - thể thao để thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân TPHCM và nhân dân các địa phương ở Hàn Quốc. Cho nên, ông Park giống như một vị đại sứ của Hàn Quốc trong mối quan hệ đó”.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo khiêm nhường cho rằng những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam nhỏ thôi, thành công trong thời gian qua chủ yếu được cộng hưởng từ tình yêu của người hâm mộ Việt Nam, một lứa cầu thủ tài năng và đặc biệt là một tinh thần Việt Nam bất khuất. “Chúng tôi luôn là đội bóng đoàn kết và dựa trên tinh thần Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam rất biết cách chơi bóng, biết chiến đấu và giàu khát vọng, rất ngoan ngoãn, nên dựa trên những nền tảng đó, tôi chỉ giúp họ trở nên mạnh hơn”.

HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ ảnh 2 HLV Park Hang-seo cám ơn sự đón tiếp thịnh tình của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Vị chiến lược gia người Hàn quốc cũng thừa nhận do có sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nên ông dễ dàng làm việc với các cầu thủ, những chỉ dẫn của ông về chuyên môn, ý chí phấn đấu luôn được tiếp nhận mau chóng.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ kỳ vọng HLV Park Hang-seo và các cộng sự tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam phát hiện và đào tạo thêm nhiều tài năng nữa, đến gần hơn các đấu trường lớn như Olympic và World  Cup. Trước hết, khi bước vào năm mới 2020, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc HLV Park Hang-seo và đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu thành công ở Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2020 diễn ra ở Thái Lan tới đây.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục