EURO 2020

HLV Martinez không muốn rời tuyển Bỉ trong dang dở

SGGPO

HLV Roberto Martinez vừa tiết lộ sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Bỉ bất chấp nỗi thất vọng từ Euro 2020, vì mục tiêu thắng danh hiệu đầu tiên vẫn chưa thành hiện thực.

HLV Roberto Martinez tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Bỉ bất chấp nỗi thất vọng từ Euro 2020.

HLV Roberto Martinez tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Bỉ bất chấp nỗi thất vọng từ Euro 2020.

Martinez có hợp đồng còn thời hạn đến sau kỳ giải World Cup ở Qatar năm 2022. Tuy nhiên, sau việc Quỷ đỏ bị loại ở tứ kết Euro 2020 khi thua Italy 1-2, đang có khả năng nhà cầm quân 47 tuổi này sẽ quyết định sớm rút lui. Cho đến thứ sáu, lần đầu tiên vị HLV đã giúp tuyển Bỉ thống trị bảng xếp hạng FIFA trong 3 năm qua đã hé lộ về kế hoạch tương lai. Ông khẳng định công việc của mình cùng tuyển Bỉ vẫn đang dang dở, và sẽ ở lại để chinh phục những mục tiêu lớn đang ở rất gần là Nations League và đặc biệt World Cup vào năm tới.

“Tôi sẽ ở lại với tư cách là HLV tuyển Bỉ”, HLV Martinez nói trong một cuộc phỏng vấn với các tờ báo Bỉ: “Khi tôi cảm thấy mình không còn gì để đóng góp là lúc tôi sẽ ra đi. Nhưng hiện tại tôi chưa có cảm giác đó. Tôi rất thất vọng khi đội tuyển bị loại ở Euro 2020, nhưng bây giờ tôi đang hướng tới World Cup ở Qatar. Và cả Nations League nữa. Mọi chuyện sẽ khác nếu chúng tôi vô địch châu Âu, đó là khi chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình. Nhưng bây giờ chúng tôi vẫn còn thách thức để cố gắng và hoàn thành”.

Tuyển Bỉ chơi ở vòng chung kết Nations League, bao gồm 4 đội tại Italy vào tháng 10 - nơi họ gặp nhà vô địch thế giới Pháp ở bán kết, trong khi Italy và Tây Ban Nha sẽ tranh tấm vé còn lại vào trận chung kết. Đây là một cơ hội khác để HLV Martinez khẳng định rằng ông có khả năng giúp “thế hệ vàng” tuyển Bỉ đạt được thành công sau 2 nỗ lực thất bại - trước đó chỉ giành hạng 3 tại World Cup 2018 ở Nga.

HLV Martinez không muốn rời tuyển Bỉ trong dang dở ảnh 1 Tuyển Bỉ có thể thành công nếu không bị ảnh hưởng bởi vấn nạn chấn thương.

HLV Martinez đã bị chỉ trích vì những sự thay thế anh ấy thực hiện trong trận đấu với Italy và lối chơi của đội là quá cứng nhắc. Nhưng nhà cầm quân này đã chỉ ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn nạn chấn thương mà Bỉ phải đối mặt tại giải đấu - bao gồm với đội trưởng Eden Hazard và ngôi sao tấn công Kevin De Bruyne. Ông nhấn mạnh: “Tất nhiên, bạn luôn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn, nhưng mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra đều đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng tôi rõ ràng đã không ở trạng thái tốt nhất tại Euro 2020. Bây giờ là một thách thức để cố gắng cải thiện và nâng đội lên một tầm cao mới. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đạt được điều đó.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục