Bóng đá quốc tế

HLV Malaysia từ chức sau thất bại ở AFF Cup

SGGPO

HLV Tan Cheng-hoe đã nộp đơn từ chức lên Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM) sau thất bại của đội tuyển quốc gia ở AFF Cup 2020.

Tin liên quan

Ông Tan Cheng-hoe đã nộp đơn từ chức. Ảnh: MINH HOÀNG

Ông Tan Cheng-hoe đã nộp đơn từ chức. Ảnh: MINH HOÀNG

Đơn từ chức đã được Tổng thư ký FAT Mohd Saifuddin Abu Bakar xác nhận trong thông cáo báo chí phát đi vào hôm 3-1. Nội dung có đoạn: “FAM xin thông báo HLV Tan Cheng-hoe đã quyết định từ chức ở đội tuyển quốc gia. Ông Tan đã tham gia các cuộc họp với ban lãnh đạo FAM, và bày tỏ ý định kết thúc công việc sau thất bại của đội nhà ở AFF Cup 2020. Sau những cuộc thảo luận cởi mở từ mọi góc độ, cuối cùng ban lãnh đạo FAM đã tôn trọng quyết định, và đồng ý đơn từ chức của ông Tan thông qua thỏa thuận chung giữa đôi bên”.

Malaysia thi đấu tệ hại ở AFF Cup 2020 khi không thể vượt qua vòng bảng. Trong đó, 2 thất bại với tỷ số 0-3 và 1-4 lần lượt trước Việt Nam và Indonesia trở thành “giọt nước tràn ly” khiến HLV Tan Cheng-hoe viết đơn từ chức. Vì có sự thống nhất nên ông Tan sẽ không phải đền bù 1 năm hợp đồng còn lại với FAM. 

HLV Tan Chang-hoe bắt đầu công việc ở FAM với chức danh HLV đội U20 Malaysia vào năm 2005. Quãng thời gian 14 công tác ở FAM, ông làm trợ lý cho HLV Datuk K. Rajagobal trong chức vô địch AFF Cup 2010 của đội tuyển quốc gia, và tấm huy chương vàng SEA Games 2009 cùng đội U23. Đến năm 2017, ông được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đoạt ngôi á quân AFF Cup một năm sau.

HLV Malaysia từ chức sau thất bại ở AFF Cup ảnh 1 HLV Tan Cheng-hoe đã có 14 năm cống hiến ở FAM
FAM gửi lời cảm ơn đến sự cống hiến của HLV Tan Cheng-hoe, và kèm theo lời chúc ông sẽ thành công ở môi trường làm việc mới. FAM vẫn chưa công bố danh tính HLV tiếp quản công việc của ông Tan để lại. Tuy nhiên, người mới sẽ sớm lộ diện vì Malaysia sắp bước vào quá trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023.

Ông Tan Chang-hoe là HLV thứ 2 nộp đơn xin từ chức sau AFF Cup 2020. Cuối tháng 12, HLV Tatsuma Yoshida đã viết lá đơn tương tự để nói lời chia tay bóng đá Singapore để về Nhật Bản làm việc tiện bề chăm sóc gia đình.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục