Bóng đá trong nước

HLV Mai Đức Chung loại 9 cầu thủ, chốt danh sách tham dự vòng loại châu Á 2022

SGGPO

Ngày 15-9, LĐBĐ Việt Nam đã thông qua danh sách của đội tuyển nữ Việt Nam sau khi HLV Mai Đức Chung chốt hạ từ trình tập luyện tại Hà Nội. Có 9 cầu thủ bị loại ở đợt này, và hầu hết là các gương mặt trẻ.

Huỳnh Như và các đồng đội hướng đến mục tiêu vào VCK Asian Cup nữ 2022

Huỳnh Như và các đồng đội hướng đến mục tiêu vào VCK Asian Cup nữ 2022

Từ danh sách 34 vận động viên được triệu tập, Ban huấn luyện đã chốt lại còn 23 vận động viên đi thi đấu theo đúng quy định điều lệ giải. Các cầu thủ chia tay đội tuyển, trở về CLB vào ngày mai (16-9). Theo HLV Mai Đức Chung thì đây là những cầu thủ trẻ được gọi lên để đào tạo lâu dài cho tương lai, cùng với hai gương mặt quen thuộc là Phạm Thị Tươi và Biện Thị Hằng chưa phục hồi chấn thương.

 “Những cầu thủ phải chia tay lần này vẫn sẽ tiếp tục được gọi lên tập trung ở những lần tập trung tiếp theo với mục đích để các em làm quen với việc tập luyện ở đội tuyển quốc gia, vốn rất khác so với cấp câu lạc bộ. Các em hiện còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nhưng đầy triển vọng và hứa hẹn sẽ là lứa cầu thủ kế cận tương lai”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Sáng 15-9, các cầu thủ được nghỉ tập để tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế cần thiết trước khi lên đường. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có thêm hai buổi tập vào chiều 15-9 và sáng 16-9 trước khi sang Tajikistan. Tại vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022, đội tuyển Nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ Afghanistan, Maldives và Tajikistan.

Các trận đấu ở bảng B sẽ diễn ra tại thủ đô Dushanbe (Tajikistan). Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận mở màn gặp Afghanistan ngày 23-9 tới trước khi gặp Maldives và chủ nhà Tajikitan lần lượt vào hai ngày 26 và 29-9.

HLV Mai Đức Chung loại 9 cầu thủ, chốt danh sách tham dự vòng loại châu Á 2022 ảnh 1
Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam dự vòng loại Asian Cup 2022:

Thủ môn: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Trần Thị Duyên, Thu Thảo, Thùy Trang, Hoàng Thị Loan, Thu Thương

Tiền vệ: Tuyết Dung, Phạm Hoàng Quỳnh, Bích Thùy, Thái Thị Thảo, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Trúc Hương

Tiền đạo: Huỳnh Như, Tuyết Ngân, Phạm Thị Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Thanh Nhã

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục