Bóng đá trong nước

HLV Graham Arnold triệu tập 65 cầu thủ để so tài cùng thầy Park

SGGPO

Mới đây, đội tuyển Australia đã lên kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á mà khởi đầu là hai trận đấu với đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam vào tháng 9 tới đây. HLV Graham Arnold đã cho gọi đến 65 cầu thủ.

Australia là ứng viên sáng giá tranh chấp ngôi đầu ở bảng B

Australia là ứng viên sáng giá tranh chấp ngôi đầu ở bảng B

Quân số khá đông bởi ngoài dàn tuyển thủ quốc gia, ông còn cho gọi nhiều cầu thủ vừa tham dự Olympic Tokyo đang có phong độ tốt. Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đội Australia không thể thi đấu trên sân nhà bởi quy định các trường hợp nhập cảnh phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Đội đã lên phương án sử dụng sân ở khu vực Tây Á làm sân nhà, có thể sẽ là Qatar. Đây cũng là địa điểm mà Trung Quốc cũng dự kiến chọn làm sân nhà ở vòng loại cuối World Cup 2022. Hai đội này sẽ gặp nhau ở trận mở màn của vòng loại cuối vào ngày 2-9, được tính là sân nhà của Australia. Ngay sau đó, Australia sẽ đáp máy bay sang Hà Nội tham dự trận thứ hai gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7-9.

HLV Graham nói: “Chúng tôi sẽ cho gọi khoảng 65 cầu thủ ở lần tập trung này và tôi mong sẽ có đầy đủ những cái tên mình mong muốn, dù một số quốc gia có những hạn chế cũng như quy định về thời gian cách ly khác nhau. Trong đó có 30 cầu thủ giỏi đang thi đấu ở nước ngoài và họ có thể tập trung ở bất cứ nơi nào trên thế giới".

HLV kỳ cựu này tỏ ra hài lòng với phong độ hiện tại của những Tommy Rogic (Celtic), Mabil, Martin Boyle, Aaron Mooy… Và Australia đang là một trong những ứng viên sáng giá cho cuộc đua tranh vé tham dự VCK World Cup 2022 của khu vực châu Á.

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục