Bóng đá trong nước

HLV Gong Oh-Kyun tạo dấu ấn ở trận ra mắt

SGGPO

Bị U23 Thái Lan chia điểm trong trận đấu mà U23 Việt Nam có đến 2 lần vươn lên dẫn bàn, kết quả thật đáng tiếc, nhưng nhìn tổng thể thì những thể hiện của các cầu thủ U23 Việt Nam đã mở ra nhiều hy vọng ở phía trước. Đó là tính kế thừa các đàn anh ở lối chơi, tinh thần quả cảm và nhất là tân HLV Gong Oh-kyun đã ghi dấu ấn qua lối chơi, đường nét tấn công…

U23 Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng đầy tiến nuối ở trận ra quân

U23 Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng đầy tiến nuối ở trận ra quân

Phát biểu sau trận đấu, ông Gong đã khen ngợi các học trò qua nhận xét: “Cả đội đã cố hết sức, thi đấu như những chiến binh, đó là điều quan trọng nhất đối với tôi. Dù rằng các cầu thủ chưa có nhiều thời gian tập luyện, nhưng vẫn chơi tốt. Tôi tự hào về họ".

Trước trận đấu, khó khăn về lực lượng đã đến với đội khi một số cầu thủ có vấn đề về sức khỏe, buộc ông Gong phải điều chỉnh đội hình xuất phát vào giờ chót. Ông nói: “Một số cầu thủ gặp vấn đề ngay trước trận, nhưng chúng tôi vẫn còn những người khác và tất cả đã chơi như chiến binh khi vào sân. Tất cả đã cố gắng cống hết hết mình, tôi cám ơn tất cả”.

HLV Gong Oh-Kyun tạo dấu ấn ở trận ra mắt ảnh 1 Đội cũng gặp 1 số ca chấn thương từ trận ra quân
HLV Gong Oh-Kyun tạo dấu ấn ở trận ra mắt ảnh 2
Bị chia điểm ở trận ra quân, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước khi U23 Việt Nam còn gặp Hàn Quốc và Malaysia. HLV Gong tỏ ra lạc quan trong hành trình đi tiếp của đội qua chia sẻ: “Chúng tôi vẫn còn hai trận nữa, nên cơ hội rõ ràng vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho hai trận tới và tin tưởng tuyệt đối ở các cầu thủ của mình. Có vài cầu thủ đá chính vừa chấn thương, nhưng những người không đủ điều kiện thi đấu hôm nay sẽ trở lại, để chuẩn bị cho hai trận tới".

Sau lượt trận đầu tiên, Hàn Quốc tạm dẫn đầu bảng C với 3 điểm; hai đội Việt Nam và Thái Lan cùng 1 điểm; cuối bảng là Malaysia 0 điểm. Ngày 5-6, Việt Nam sẽ gặp đội ĐKVĐ Hàn Quốc.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục