Bóng đá quốc tế

HLV Gareth Southgate và áp lực ‘phải thắng trong mọi trận đấu'

SGGPO
Nắm trong tay đội quân mạnh bậc nhất thế giới, HLV Gareth Southgate thừa nhận Tam sư phải đáp ứng sự kỳ vọng sự kỳ vọng của người hâm mộ với áp lực phải thắng trong mọi trận đấu.

Tin liên quan

HLV tuyển Anh, Gareth Southgate

HLV tuyển Anh, Gareth Southgate

Tam sư vừa có trận hòa tuyển Đức 1-1, và bây giờ sẽ chuẩn bị cho các trận đấu với Italia vào thứ Bảy và Hungary vào thứ Ba. Trong buổi họp báo, Gareth Southgate ngụ ý rằng sẽ có một số thay đổi trong đội hình xuất phát ở Nations League và Tammy Abraham sẽ có cơ hội ra sân ngay từ đầu.

Harry Kane đã ghi bàn thắng thứ 50 cho tuyển Anh trong trận đấu với tuyển Đức, và anh rõ ràng là tiền đạo được lựa chọn đầu tiên, phần còn lại của đội hình tương đối bất ổn.

Tuyển Anh hiện đang xếp cuối bảng 3 League A của Nations League với chỉ 1 điểm sau 2 trận, Italia đang dẫn đầu với 4 điểm, sau đó là Hungary (3 điểm) và Đức (2 điểm). Nếu không thắng được Italia, tuyển Anh sẽ đứng yên ở vị trí cuối bảng, đồng nghĩa với việc phải xuống chơi ở League B năm tới.

Nhưng giống như mọi đội bóng khác, tuyển Anh chú tâm vào việc rà soát đội hình cho World Cup vào tháng 11 tới, hơn là tìm kiếm thánh tích ở Nations League. Vì thế ông khẳng định sẽ có một số thử nghiệm khi họ cố gắng tìm ra đội hình xuất phát tối ưu trước World Cup.

"Bạn đã thấy ngay trên khắp châu Âu - Pháp thay đổi 10, Tây Ban Nha thay đổi 8 cầu thủ, Bồ Đào Nha cũng thay đến 7 nhân tố trong đội hình xuất phát”.

"Đây là một tập hợp các trận cầu độc đáo, trong đó các đội đang suy nghĩ về tiềm lực của cầu thủ, sự mới mẻ, nhưng họ cũng đang chuẩn bị cho một kỳ World Cup, bởi vì họ biết điều gì sẽ đến và những gì họ chưa đạt được trong các trận giao hữu trước giải đấu.

“Harry Kane là… một chuyên gia phi thường, theo cách cậu ấy chăm sóc bản thân. Nhân tiện, tôi không nói rằng cậu ấy sẽ muốn đá chính cả 4 trận đấu Nations League, bởi vì còn có Tammy Abraham mà chúng tôi cũng muốn xem".

Southgate tiếp tục thảo luận về yêu cầu của trong vai trò dẫn dắt Tam sư và có cảm giác như "bạn phải thắng mọi trận đấu".

“Tôi biết mình muốn gì từ những trận cầu này. Tôi cũng chấp nhận rằng với đội tuyển Anh, bạn sẽ bị đánh giá và bạn phải thắng mọi trận đấu.

"Nhưng tôi phải nghĩ khác một chút về điều đó và chấp nhận rằng nếu có lời chỉ trích, tốt thôi.

"Tôi phải đưa ra quyết định đúng đắn cho các cầu thủ, cho đội bóng, cố gắng cải thiện đội bóng và nếu điều đó đồng nghĩa với những lời chỉ trích, thì hãy cứ như vậy.

"Nếu việc ra quyết định của tôi bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích, thì điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thành công".

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục