La Liga

Hé lộ mức lương Real Madrid đề nghị nếu Cristiano Ronaldo trở lại

SGGPO
Trở lại Real Madrid là thông tin thú vị nhất liên quan đến Cristiano Ronaldo, nhưng lần trở lại này có thẻ sẽ không như mọi người kỳ vọng, bởi nó rất miễn cưỡng với CR7. Báo chí Tây Ban Nha mới đây tiết lộ là Kền kền trắng chỉ tiếp nhận lại chân sút xuất sắc người Bồ nếu anh chấp nhận mức lương chỉ bằng 80% so với trước.

Chủ tịch Florentino Perez và Cristiano Ronaldp

Chủ tịch Florentino Perez và Cristiano Ronaldp

Giới mộ điệu Real Madrid thực sự hào hứng khi hay tìn Cristiano Ronaldo có thể trở lại Bernabeu để kết hợp với Karim Benzema (thậm chí có thể là cả Gareth Bale) tạo dựng hàng tấn công sắc bèn thưở trước. Nhưng liệu CR7 có thể chấp nhận mức lương sút giảm mà Chủ tịch Florentino Perez đề nghị.

Nổi lên sau cơn khủng hoảng thành trích ở Juventus lả chuyện chia tay Ronaldo, người mà giới báo chí cho là gánh nặng trong bảng lương Lão Phu nhân hiện thời. Báo chí rêu rao rằng Juventus sẵn sàng đồng ý đàm phán chuyển nhượng. Tuy nhiên, Giám đốc Pavel Nedved phủ nhận chuyện để Ronaldo ra đi. Rốt cuộc, quyết định này không hoàn toàn thuộc về CLB vì Ronaldo còn đến 2 năm trong hợp đồng.

Nếu Juve không bán Ronaldo trước mùa hè này, anh sẽ có cơ hội đàm phán chuyển nhượng tự do vào đầu năm tới. Juventus đã trả 100 triệu euro để mua CR7 nên họ muốn gỡ vốn bằng việc bán lại với giá 25 triệu bảng, tức khoảng 29 triệu euro. Đấy là giá chuyển nhượng bèo bọt với Ronaldo cho dù anh đã 36 tuổi. Nhưng việc chia tay cầu thủ hưởng lương cao nhất đội sẽ ban lãnh đạo dễ thở hơn về mặt tài chính. Và người ta chợt nhận ra lý do Real Madrid dễ dàng để Ronaldo rời Bernabeu thuở trước.

Florentino Perez bán Ronaldo vì mức lương
Chúng ta không thể quên rằng ban đầu Cristiano Ronaldo rời Real Madrid vì Chủ tịch Florentino Perez từ chối tăng mức lương mà anh ấy yêu cầu. Hồi đó, ngôi sao của Real Madrid kiếm được hơn 20 triệu euro mỗi mùa với tư cách là người có thu nhập cao nhất trong đội. Nhưng diễn biến tăng lương của nhiều ngôi sao khác lúc đó khiến Ronaldo cũng đòi hỏi triển hạn để tăng lương. Chủ tịch Perez không thích thái độ này, ông từ chối triển hạn hợp đồng khiến Roanldo bực bội,, làm mình làm mẩy trong trận chung kết Champions League 2018. Cuối cùng, Perez quyết định bán siêu sao của mỉnh khi người đại diện đưa ra phương án chuyển nhượng với giá 100 triệu euro.

Tại Juventus, Cristiano hiện kiếm được 31 triệu euro sau thuế. Tuy nhiên, tờ Diario AS đưa tin Real Madrid chỉ sẵn sàng đề nghị 25 triệu euro nếu anh chấp nhận trở lại Tây Ban Nha. Perez sẽ sử dụng đại dịch toàn cầu như một cái cớ hoàn hảo để từ chối Ronaldo cùng cái giá 31 triệu euro mà anh đã bị từ chối hồi năm 2018.

Bất kể mức giảm đến 20%, Cristiano vẫn sẽ là người có thu nhập cao nhất của CLB. Nhưng liệu anh có chấp nhận lời đề nghị ‘mất giá’ này không?

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục