La Liga

Hé lộ danh tính 7 cầu thủ “không thể đụng đến” ở Barca

SGGPO

Khi mùa hè đang đến gần và một thị trường chuyển nhượng sôi nổi đã ở phía trước, các kế hoạch xây dựng đội hình đã bắt đầu hình thành tại Barcelona. Tuy nhiên, dù chuyển động theo hướng nào, thì đội chủ sân Camp Nou vẫn sẽ duy trì một bộ khung 7 cầu thủ mà họ tin sẽ là nòng cốt cho tương lai.

Chủ tịch Joan Laporta đã “trói chân” Ansu Fati và Pedri (trái) vào năm ngoái.

Chủ tịch Joan Laporta đã “trói chân” Ansu Fati và Pedri (trái) vào năm ngoái.

HLV Xavi được bổ nhiệm vào tháng 11 năm ngoái và đã tạo nên những chuyển biến tích cực tại Barca. Tuy nhiên, liên tiếp những thất bại trong vài tuần qua đã cho thấy rằng đội bóng này vẫn còn một chặng đường dài để có thể trở lại đỉnh cao. Chắc chắc, Chủ tịch Joan Laporta nhận ra điều đó và ông sẵn sàng thực hiện những thay đổi cần thiết ở đội chủ sân Camp Nou, để giúp HLV Xavi có thể đưa đội bóng trở lại đỉnh vinh quang.

Quay trở lại năm 2003, khi Laporta lần đầu tiên trở thành Chủ tịch Barca, đã có một cuộc đại tu đội hình lớn diễn ra với 14 cầu thủ phải rời đi và CLB cũng đón 11 gương mặt mới. Và theo báo SPORT, có cảm giác Barca đang sẵn sàng cho một cuộc tái cấu trúc tương tự vào mùa hè này. Laporta và hội đồng quản trị của ông đang chuẩn bị cho một cuộc “cách mạng” vì họ tin rằng đội hình hiện tại thật sự cần thay đổi lớn.

Hiện tại, Barca đã xác định xong một số cầu thủ không ở đẳng cấp cần thiết để đại diện cho CLB, Chủ tịch Laporta đã sẵn sàng loại bỏ họ nếu được giá và nỗ lực đưa về những cầu thủ có thể giúp xoay chuyển tình thế ngay lập tức. Cùng với đó, Barca cũng lên một bộ khung 7 cầu thủ mà họ tin rằng sẽ là chìa khóa của đội cho hiện tại và tương lai, và sẽ là những người không thể đụng tới ít nhất trong các kỳ chuyển nhượng ở tương lai gần. Cụ thể, những cái tên đó bao gồm các tài năng trẻ Ansu Fati, Pedri, Ronald Araujo, Gavi, Nico Gonzalez cùng với 2 tân binh trẻ trung đến vào tháng Giêng là trung vệ Eric Garcia và tiền đạo Ferran Torres.

Trước đó vào năm ngoái, 2 tài năng sáng nhất Ansu Fati và Pedri đã cam kết tương lai với các hợp đồng dài hạn, và cùng có mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 1 tỷ EUR.

THANH TUẤN

Tin cùng chuyên mục