Olympic Tokyo 2020

Hai tuyển thủ bóng rổ Mỹ bị CAS bác đơn xin khoác áo Nigeria tại Olympic

SGGPO

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã từ chối yêu cầu được đại diện cho Nigeria thi đấu Olympic Tokyo của hai nữ cầu thủ bóng rổ sau khi bị tuyển Mỹ - đội mà họ đã thi đấu suốt quá trình vòng loại – gạch tên.

Nữ cầu thủ Nneka Ogwumike xin chuyển sang thi đấu cho Nigeria

Nữ cầu thủ Nneka Ogwumike xin chuyển sang thi đấu cho Nigeria

Đó là hai cầu thủ Nneka Ogwumike và Elizabeth Williams, những người chơi tại giải bóng rổ nữ nhà nghề Mỹ (WNBA). Hai cầu thủ này từng khoác áo tuyển Mỹ tham dự vòng loại Olympic Tokyo từ tháng 9-2019 đến tháng 2-2020. Thế nhưng, họ đã không có tên trong danh sách cuối cùng của tuyển nữ Mỹ đến Nhật Bản.

Trước đó, Nneka Ogwumike, cầu thủ của CLB Los Angeles Sparks, đã cùng đội tuyển Mỹ hai lần vô địch World Cup. Trong khi đó, Elizabeth Williams cùng các đội trẻ Mỹ có 3HCV các giải vô địch trẻ thế giới.

Hai tuyển thủ bóng rổ Mỹ bị CAS bác đơn xin khoác áo Nigeria tại Olympic  ảnh 1 Elizabeth Williams (giữa) từng khoác áo đội bóng rổ nữ Mỹ

Sau khi bị gạch tên khỏi danh sách dự Olympic Tokyo, Nneka Ogwumike và Elizabeth Williams xin được chuyển sang thi đấu cho Nigeria – đội sẽ gặp Mỹ ở trận ra quân bảng B ngày 27-7. Dĩ nhiên, Liên đoàn bóng rổ thế giới FIBA đã bác nguyện vọng này và hai cầu thủ nữ quyết định đưa vụ việc ra Toà án Trọng tài thể thao (CAS).

Tuy nhiên, CAS tiếp tục bác nguyện vọng của Nneka Ogwumike và Elizabeth Williams. "FIBA xác nhận CAS đã quyết định từ chối yêu cầu của Ogwumike và Williams", FIBA cho biết.

Cũng phải nói thêm rằng, theo điều lệ của Olympic, hai cầu thủ này cần phải đợi 3 năm sau trận đấu cuối cùng của họ cho tuyển Mỹ mới đủ điều kiện khoác áo một đội tuyển khác dự Olympic.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục