Bóng đá quốc tế

Hai đội Đông Nam Á né nhau ở trận play-off vòng loại Asian Cup

SGGPO
Indonesia và Campuchia là 2 đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á phải tham dự trận play-off thuộc vòng loại Asian Cup 2023.

Indonesia phải tham dự trận play-off thuộc vòng loại Asian Cup 2023. Ảnh: VFF

Indonesia phải tham dự trận play-off thuộc vòng loại Asian Cup 2023. Ảnh: VFF

Vòng đấu play-off có 4 đội tuyển tham dự và được chia thành hai cặp đấu. Bên cạnh Indonesia và Campuchia còn có Đài Loan (Trung Quốc) và Guam. Đây là 4 đội tuyển có thành tích tệ nhất thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Kết quả bốc thăm tổ chức tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (Malaysia) vào hôm nay (24-6) đưa Campuchia đối đầu với Guam, trong khi Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc) là cặp đấu còn lại. Vòng play-off được tổ chức theo thể thức lượt đi và lượt về trong hai ngày 7-9 và 12-10. Hai đội giành chiến thắng sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2022 cùng với 22 đội được đặc cách trước đó. 

So với đối thủ cùng khu vực, cơ hội đi tiếp của Indonesia sáng hơn. Dưới thời HLV Shin Tae-yong, đội tuyển xứ Vạn đảo đã có sự lột xác, đặc biệt với trận hòa 2-2 trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) còn bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đại diện Đông Nam Á và nếu thi đấu đúng sức, không khó để HLV Shin Tae-yong và học trò vượt qua vòng play-off.

Hai đội Đông Nam Á né nhau ở trận play-off vòng loại Asian Cup ảnh 1 Kết quả bốc thăm hai trận play-off thuộc vòng loại Asian Cup 2023. Ảnh: AFC
Tương tự, Campuchia được đánh giá nhỉnh hơn Guam, chí ít trên bảng xếp hạng FIFA. Đại diện Đông Nam Á đứng hạng 174, trong khi đối thủ xếp thứ 198. Nếu không có gì bất ngờ thì Indonesia và Campuchia sẽ cùng nắm tay nhau đi tiếp.  

Ngoài 2 đội Indonesia và Campuchia phải tham dự trận play-off, khu vực Đông Nam Á có 5 đội được quyền tham dự vòng loại Asian Cup 2023, gồm Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Myanmar. Trong khi Việt Nam là đội tuyển duy nhất của khu vực giành quyền tham dự vòng chung kết tổ chức tại Trung Quốc nhờ vào việc lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục