Nhân vật trong ngày

Hai chiều cảm xúc!

SGGPO

Khi Khuất Phương Anh băng băng về đích như cơn gió để lần đầu xưng vương nội dung 800m nữ tại một kỳ SEA Games thì đồng đội của cô - cũng là đương kim vô địch Đinh Thị Bích dưới tác động “xấu” từ đối thủ người Malaysia đã gục ngã trước ngưỡng thiên đường. Có mặt trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào chiều 16-5, hình ảnh ấy khiến người viết rơi vào cảm xúc lẫn lộn.

Tin liên quan

Khuất Phương Anh giành tấm HC vàng nội dung 800m SEA Games 31, và phía sau Đinh Thị Bích bị ngã sau khi bị đối thủ người Malaysia chơi xấu. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Khuất Phương Anh giành tấm HC vàng nội dung 800m SEA Games 31, và phía sau Đinh Thị Bích bị ngã sau khi bị đối thủ người Malaysia chơi xấu. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Tiếp nối thành công Bùi Thị Nguyên với chiếc HCV 100m vượt rào nữ cách đó ít phút, Khuất Phương Anh đã thi đấu rực sáng để mang về tấm “vàng mười” tiếp theo cho điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31. Thực ra, trận chung kết nội dung 800m nữ SEA Games 31 được giới chuyên môn nhận định là cuộc so kè đầy duyên nợ giữa đôi vận động viên (VĐV) nước chủ nhà: Đinh Thị Bích đang giữ tấm HC vàng SEA Games 30 và Khuất Phương Anh - nhà vô địch quốc gia 2021. Người viết háo hức đợi chờ về trận chung kết hấp dẫn, nhưng ước nguyện đã không vẹn toàn.

Khuất Phương Anh hét lớn “Mẹ ơi!” khi nhìn thấy mẹ trên tay cầm bó hoa tươi thắm đi kèm nụ cười hiền hậu chạy đến gặp cô. Chân chạy quê Phúc Thọ (Hà Nội) hạnh phúc trong niềm vui chiến thắng, trong cái ôm đầy ấm áp mà mẹ dành tặng. Nhưng cô cũng phải gác lại niềm vui, chạy đến hỏi thăm tình hình của đồng nghiệp.

Hai chiều cảm xúc! ảnh 1 Khuất Phương Anh òa khóc trong vòng tay của mẹ. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Trong cơn đau, Bích vẫn gượng dậy để hoàn thành bài thi trước khi đổ gục xuống đường pitch. Hình ảnh của Bích lan tỏa tinh thần không bao giờ chấp nhận đầu hàng số phận trong thể thao cũng như cuộc sống và nhận về rất nhiều lời động viên, tán dương từ trên khán đài. Hành động đi ngược tinh thần thể thao của VĐV người Malaysia khiến nữ VĐV quê Nam Định phải nhập viện sau đó. Chồng của Đinh Thị Bích - đang công tác gần địa điểm thi đấu “hỏa tốc” có mặt ở bên động viên, đồng hành cùng vợ vượt qua khó khăn.

Cánh phóng viên và người hâm mộ Việt Nam đã chứng kiến những giọt nước mắt rơi trên gò má của 2 nữ VĐV, những giọt nước mắt của 2 chiều cảm xúc. Ranh giới giữa thành công và thất bại trong thể thao quả thật rất mỏng manh. Chia vui cùng Khuất Phương Anh sau những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi để lần đầu giành HC vàng SEA Games. Và cầu mong Đinh Thị Bích chớm khỏe lại để làm yên lòng những người thân bên cạnh.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục