Tốc độ

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Hà Văn Sơn mang về chiến thắng đầu tiên cho Quân khu 7

SGGPO

Cú tăng tốc ngoạn mục trong 200 mét cuối vượt qua Hồ Ngọc Chánh (Gạo Hạt Ngọc Trời), tay đua Hà Văn Sơn đã về nhất chặng 18 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á, mang về chiến thắng đầu tiên cho đội đua Quân khu 7.

Tin liên quan

Niềm vui chiến thắng của Hà Văn Sơn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Niềm vui chiến thắng của Hà Văn Sơn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chặng 18 từ Tuy Hoà đi Nha Trang dài 130 km, đoàn đua sẽ chinh phục đèo Cả tính điểm Áo đỏ Vua leo núi. Hiện tại, bảng tổng sắp Áo đỏ, tay đua đang giữ chiếc Áo vàng Igor Frolov (TPHCM Vinama) vẫn là người có điểm cao nhất với 15 điểm và Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) đang bám sau với 12 điểm.

 Hà Văn Sơn mang về chiến thắng đầu tiên cho Quân khu 7 ảnh 1 Các tay đua Đồng Tháp cố gắng đưa Phan Hoàng Thái lên đèo Cả. Ảnh: H.H

Chính vì thế, tập thể đội Đồng Tháp lộ rõ chiến thuật đánh Áo đỏ khi chấp nhận lên làm đầu kéo để đưa vào đèo tránh các tay đua có thứ hạng thấp phá điểm. Nỗ lực của đội đua đất Sen Hồng cuối cùng đã thành công khi Phan Hoàng Thái rút thắng Igor Frolov ở đỉnh đèo nhận 6 điểm. Với kết quả này, Phan Hoàng Thái đã rút ngắn khoảng cách điểm Áo đỏ với Igor Frolov xuống còn 2 điểm.

 Hà Văn Sơn mang về chiến thắng đầu tiên cho Quân khu 7 ảnh 2 Một tốp các VĐV có thứ hạng thấp tấn công tách tốp thành công. Ảnh: H.H

Sau khi giải quyết xong ở đèo Cả, đoàn đua đã trở về trạng thái bình thường với sự kiểm soát của TPHCM Vinama. Một tốp khoảng 11 tay đua “chiếu dưới” không có khả năng tranh chấp được thả ra đi trong chiến thuật bảo vệ Áo vàng. Các tay đua thành phố mang tên Bác giữ tầm trong khoảng 1 phút đến 2 phút và sau đó sẽ rút ngắn hơn nữa khi về đến đích.

Tận dụng cơ hội này, hai tay đua Hà Văn Sơn (Quân khu 7) và Hồ Ngọc Chánh (Gạo Hạt Ngọc Trời) tiếp tục tấn công ở tốp đầu. Cả hai tay đua thoát đi thành công và Hà Văn Sơn xuất sắc rút thắng Hồ Ngọc Chánh ở đích đến để lần đầu tiên có được chiến thắng chặng.

 Hà Văn Sơn mang về chiến thắng đầu tiên cho Quân khu 7 ảnh 3 Pha tung nước rút vượt qua đối thủ của Hà Văn Sơn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thành tích của Hà Văn Sơn không ảnh hưởng đến các danh hiệu sau 18 chặng khi Áo vàng lẫn Áo đỏ vẫn trong tay Igor Frolov, Áo xanh vẫn do Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) nắm giữ, Áo trắng trong tay Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về TPHCM Vinama.

Ngày mai (25-4), cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á diễn ra chặng 19 với nội dung đồng đội tính giờ dài 32 km tại Thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa).

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục