Premier League

Grealish đang tự “hạn chế” bản thân

SGGPO

HLV Pep Guardiola vừa đưa ra tư vấn khi cho rằng Jack Grealish cần phải ngừng lo lắng về các chỉ số phong độ thi đấu được viết trên báo, và khuyên bản hợp đồng kỷ lục của của mình chỉ nên tập trung vào việc đóng góp tốt nhất trong khả năng cho đội bóng thành Manchester.

Đã có ý kiến Jack Grealish sẽ là bản hợp đồng thất bại nhất sự nghiệp của Pep Guardiola.

Đã có ý kiến Jack Grealish sẽ là bản hợp đồng thất bại nhất sự nghiệp của Pep Guardiola.

Bản hợp đồng kỷ lục trị giá 100 triệu bảng của Man.City chỉ mới ghi 2 bàn và thêm 2 đường kiến tạo sau 17 lần ra sân ở Premier League, anh cũng ghi 1 bàn và có 1 đường kiến tạo ở Champions League. Quá dễ dàng để báo chí Anh đặt ra câu hỏi về giá trị của cầu thủ người Anh đắt giá nhất. Trong 2 mùa giải cuối cùng tại CLB Aston Villa khá khiêm tốn, Grealish đều góp công vào tối thiểu 13 bàn thắng - trong đó mùa cuối cùng anh ghi 6 bàn và có đến 10 đường kiến tạo. Vậy mà sang Man.City, chơi trong đội hình có năng lực tấn công mạnh bật nhất thế giới, số bàn thắng và kiến tạo đó giảm đi quá bất thường.

Nhưng HLV Guardiola mới đây nhấn mạnh: “Có thể Jack đã sai. Có thể cậu ấy đã nghe quá nhiều về những gì mọi người nói. Về cơ bản, cậu ấy chơi khá giống tại Aston Villa ở khía cạnh tiếp xúc bóng. Cậu ấy đã có cơ hội vào lưới Crystal Palace đến 3 bàn trong phút 20. Vâng, điều đó không xảy ra, nhưng nó cho thấy các bàn thắng có thể sắp đến với cậu ấy. Nhưng nghe này, chúng tôi không mua Jack để ghi 45 bàn. Cậu ấy không có phẩm chất đó. Cậu ấy có phẩm chất khác”.

Và HLV Guardiola nói rằng quá nhiều cầu thủ hiện nay chú ý quá nhiều đến chỉ số của họ, thay vì nhìn thấy bức tranh toàn cảnh: “Chúng ta luôn nói về các số liệu thống kê, các cầu thủ ngày nay quan tâm quá nhiều đến các số liệu thống kê nhưng đây là sai lầm lớn nhất. Thống kê không thể chỉ ra những cầu thủ với đóng góp của mình đang khiến đội chơi tốt hơn. Các cầu thủ hiện nay quá quan tâm việc ‘tôi ghi được bao nhiêu bàn, có bao nhiêu đường kiến tạo hay...’. Với những tình huống như thế này, họ quên hết mọi thứ còn lại. Ngày nay, nếu bạn thể hiện tối đa khả năng của mình - giúp đồng đội của bạn trong phòng thủ và tấn công tốt hơn - như vậy là đủ! Nhờ đó chúng tôi sẽ giành chiến thắng”.

VIỆT TÙNG

Tin cùng chuyên mục