Tốc độ

Giám đốc đội QuickStep-AlphaVinyl bị phạt vì gây tai nạn trên đường đua

SGGPO

Giám đốc đội đua QuickStep-AlphaVinyl là Geert Van Bondt đã bị phạt 2.000 franc Thụy Sĩ vì đã gây ra một vụ tai nạn khiến tay đua của chủ lực của chính mình - Nhà vô địch thế giới Julian Alaphilippe bị chấn thương.

Tin liên quan

HÌnh ảnh vụ tai nạn các tay đua té ngã

HÌnh ảnh vụ tai nạn các tay đua té ngã

Cuộc đua De Brabantse Pijl - La Flèche Brabançonne dài 205,1km tại Bỉ hồi đầu tuần bỗng trở nên nổi tiếng với tai nạn hi hữu liên quan đến Geert Van Bondt. Giám đốc đội QuickStep-AlphaVinyl được cho là đã cố gắng vượt qua đoàn đông khi cách đích khoảng 22km để hỗ trợ cho Remco Evenepoel, người đã thoát đi ở nhóm đầu trước đó.

Khi Geert Van Bondt cố gắng điều khiển xe ôtô giữa các tay đua và những tấm pano bên đường thì va chạm với cua-rơ Bryan Coquard (Cofidis) khiến một số tay đua khác bị ngã theo.

Giám đốc đội QuickStep-AlphaVinyl bị phạt vì gây tai nạn trên đường đua ảnh 1 Chiếc xe hơi tiếp tế đã đụng phải VĐV

Theo tờ Wielerflits.nl, trước đó Geert Van Bondt đã được trọng tài cuộc đua cho phép vượt qua đoàn đông và đi theo xe tiếp tế của đội Ineos Grenadiers. Tuy nhiên, trưởng ban trọng tài Peter Stuppacher cho rằng: “Xe của đội QuickStep-AlphaVinyl được phép vượt lên đi trước nhưng người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm về những gì anh ta gây ra và phải tự quyết định xem thời điểm đó có thích hợp để vượt hay không" .

"Tôi đã bấm còi nhiều lần," Van Bondt nói. "Các tay đua cũng nghe thấy tiếng còi xe khi chúng tôi đến. Lúc đó, cả nhóm đông cũng di chuyển sang phải. Sau đó, Bryan Coquard quay đầu nhìn lại, va vào cản trước của chiếc xe của tôi nên ngã. Và dĩ nhiên, sau lưng anh ta là một số tay đua khác nên gây nên tai nạn dính chùm, bao gồm cả Julian Alaphilippe".

Larry Warbasse (AG2R Citroën), người đã gặp nạn cùng với Alaphilippe, đã đăng những hình ảnh về vụ tai nạn lên mạng xã hội với bình luận: "Thật là tệ hại".

Giám đốc đội QuickStep-AlphaVinyl bị phạt vì gây tai nạn trên đường đua ảnh 2  Các tay đua té ngã trong vụ tai nạn

Van Bondt lấy làm tiếc về vụ việc nhưng vẫn khẳng định mình không đi sai luật. "Tôi có thể khẳng định rằng mình là một trong những người lái xe cẩn thận nhất trong đoàn. Đây cũng là lần đầu tiên điều này xảy ra với tôi sau mười năm rong rủi cùng các cuộc đua. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng thiệt hại không quá nặng cho những người có liên quan", ông nói.

Lúc xảy ra tai nạn, trên xe của Geert Van Bondt còn một lãnh đạo khác của đội QuickStep-AlphaVinyl là giám đốc thể thao Klaas Lodewyck ngồi trên ghế phụ. Klaas Lodewyck nói: "Mọi người đều biết anh ta không phải là một tay lái thích gây nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ nói chuyện với các trưởng đoàn liên quan đến những tay đua bị ngã và xin lỗi về những gì đã xảy ra.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục