Bóng đá trong nước

Giám đốc Bóng đá PVF Ryan Giggs tới Nghệ An, Hà Tĩnh giúp phát triển bóng đá

SGGPO
Trong 2 ngày (7 và 8-5), Giám đốc Bóng đá Trung tâm đào tạo trẻ PVF Ryan Giggs đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường tại hai địa phương này

Ryan Giggs đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh

Ryan Giggs đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh

Nổi bật trong chuỗi hoạt động của Ryan Giggs lần này là buổi thuyết trình và giao lưu cùng các em học sinh tại tỉnh Hà Tĩnh về khát khao và nỗ lực vươn tới bóng đá đỉnh cao, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác huấn luyện với các huấn luyện viên bóng đá tại địa phương. Ryan Giggs từng là cầu thủ trẻ xuất sắc của CLB Manchester United, cùng đội bóng giành cú ăn ba lịch sử mùa giải 1998-1999 và giờ đây giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển xứ Wales.

Trở thành Giám đốc Bóng đá PVF, Ryan Giggs đảm nhiệm vai trò huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới. Bằng kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết của mình, Ryan Giggs cùng Giám đốc kỹ thuật PVF, Philippe Troussier đang xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympics Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2030.

Giám đốc Bóng đá PVF Ryan Giggs tới Nghệ An, Hà Tĩnh giúp phát triển bóng đá ảnh 1 Ban huấn luyện đội Hà Tĩnh chụp hình lưu niệm với Ryan Giggs 
Một trong những bước đi quan trọng của chiến lược gia là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Nghệ An, Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường. Ngoài việc tài trợ cho giải bóng đá thiếu niên nhi đồng, mỗi năm PVF xem xét tài trợ từ 50-80 trường cho mỗi địa phương nhằm trang bị cầu môn, bóng, lưới. Bên cạnh việc hỗ trợ cơ sở vật chất, PVF thường xuyên tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá của hai địa phương. PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu chung là đầu tư và hỗ trợ các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá, góp một phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, nền bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực và thế giới.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục