Tốc độ

Giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương hứa hẹn nhiều hấp dẫn

SGGPO

Làng xe đạp thế giới vẫn đang lao đao bởi COVID-19 với 34 giải quốc tế đã bị xoá sổ khỏi lịch thi đấu của UCI. Thế nên, Cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương - Cúp Biwase 2021 được tổ chức từ ngày 19 đến 28-3 tới sẽ là niềm tự hào của thể thao, là minh chứng thành công của dân tộc Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Các chiếc Áo danh giá của giải

Các chiếc Áo danh giá của giải

Mang thông điệp “Khoẻ để làm việc. Khoẻ để chiến thắng”, Cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương - Cúp Biwase 2021 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 28-3 với 10 chặng đấu, đi qua các tỉnh thành: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu,.. có tổng lộ trình 1.086km.

Vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trên thế giới nên giải sẽ không có đội quốc tế. Nhưng không vì thế mà giải đánh mất sự hấp dẫn và chất lượng chuyên môn sẽ đi xuống. Ban tổ chức đã quyết định sẽ đặt ra thêm nhiều thử thách cho các cua-rơ thể hiện mình như: cự ly thi đấu được kéo dài hơn, gia tăng điểm đèo,.. Đặc biệt, lộ trình năm nay dài nhất trước đến nay và cơ cấu giải thưởng cũng tăng lên. Ban tổ chức quyết định sẽ trao giải thưởng đồng đội chặng cũng như thêm giải 2, 3 cho các giải thưởng cá nhân chung cuộc.

Giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương hứa hẹn nhiều hấp dẫn ảnh 1 Giải năm nay chỉ dành cho các tay đua trong nước. 

Trong buổi họp báo sáng nay, ông Ngô Văn Lui, trưởng ban tổ chức cho biết: “Chặng hai từ Trung tâm thương mại Becamex (Bình Dương) đến huyện Hớn Quản (Bình Phước) rồi quay về sẽ có lộ trình đến 138km, dài nhất của giải. Ngoài ra, nhiều chặng khác cũng có lộ trình từ 120km đến hơn 130km. Rồi chặng 3 từ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đến TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cũng hứa hẹn hấp dẫn khi có thêm điểm đèo Chuối. Đây đều là những nét mới nhằm giúp VĐV nâng cao thể lực, chuyên môn”.

Theo thông báo của ban tổ chức, tham dự có 10 đội gồm: Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương, Tập đoàn Lộc Trời, Vinama TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp,… Đội chủ giải Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương trước và ngay sau Tết đã đi tập huấn dài hạn tại Lâm Đồng cùng nhiều đội khách để có sự chuẩn bị tốt nhất trên những cung đường đèo.

Giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương hứa hẹn nhiều hấp dẫn ảnh 2 Các chiếc Cúp của giải. 

Trong khi đó, dù sở hữu toàn bộ đội hình của tuyển Việt Nam với “đầu tàu” Nguyễn Thị Thật nhưng đội Tập đoàn Lộc Trời cũng không hề khinh địch và từ mùng 4 Tết đã làm lễ xuất quân để lao vào tập luyện. Những động thái này cho thấy các đội đang có sự chuẩn bị kỹ và quyết tâm đạt thành tích cao tại giải.

Để giải đấu thành công trọn vẹn, ban tổ chức không khinh suất công tác phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian diễn ra giải.

Ông Ngô Văn Lui cho biết: “Tất cả thành viên đoàn đua sẽ phải khai báo y tế đầy đủ để đảm bảo vấn đề y tế phòng chống dịch, gửi hồ sơ đến các địa phương nơi đoàn đua đi qua. Khách sạn, địa điểm ăn uống của đoàn đua cũng sẽ được thông báo với chính quyền địa phương để diệt khuẩn, bảo vệ tốt nhất. Đặc biệt, các thành viên đoàn đua sẽ hạn chế tối đa việc giao tiếp với bên ngoài, chủ sinh hoạt nội bộ để đảm bảo giải diễn ra thành công nhất”.

 

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục