Các môn khác

Giải thể thao bơi và điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2022 diễn ra sôi nổi

SGGPO

Giải vô địch điền kinh, bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2022 đang tranh tài sôi nổi với các nội dung theo các nhóm hạng thương tật diễn ra tại Hà Nội.

Các VĐV bơi thể thao người khuyết tật đã bước vào thi đấu các nội dung trong ngày 11-9 tại Hà Nội. Ảnh: NGỌC ANH

Các VĐV bơi thể thao người khuyết tật đã bước vào thi đấu các nội dung trong ngày 11-9 tại Hà Nội. Ảnh: NGỌC ANH

Năm nay, Sở VH-TT Hà Nội cùng Tổng cục TDTT và Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam – Paralympic cùng tổ chức giải qua đó các VĐV chính thức bước vào thi đấu những nội dung của mình từ ngày 10 tới 16-9. Trước đó, tại các ngày từ 7 tới 9-9, ban tổ chức đã kiểm tra và phân loại thương tật đối với hơn 400 VĐV của 17 đơn vị về tham gia thi đấu.

Theo lịch, các nội dung của môn điền kinh thể thao người khuyết tật sẽ tranh tài tại sân điền kinh thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội trong khi nội dung của môn bơi diễn ra tại bể bơi thuộc Trung tâm TDTT Quận Ba Đình (Hà Nội). Tổng số bộ huy chương của 2 môn thể thao này đưa vào tranh tài là hơn 200.

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vừa góp mặt tại ASEAN Para Games 2022 ở Indonesia trong tháng 8 và các VĐV của 2 môn điền kinh, bơi lội đều có mặt tham gia giải vô địch toàn quốc 2022 ở Hà Nội vào lúc này.

Trước đó trong tháng 4, giải thể thao bóng bàn, cầu lông, cử tạ và cờ vua người khuyết tật toàn quốc 2022 đã khép lại tại Thái Nguyên với 115 bộ huy chương thi đấu. Sau các cuộc tranh tài của môn bóng bàn, đơn vị TPHCM có 6 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ xếp nhất; ở môn cử tạ, TPHCM cũng giành hạng nhất với 6 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ; Ở môn cầu lông, thể thao người khuyết tật Hà Nội đứng đầu với 12 HCV, 8 HCB, 8 HCĐ; Tại môn cờ vua, các kỳ thủ thể thao người khuyết tật của Hà Nội xếp nhất với 19 HCV, 13 HCB, 13 HCĐ.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục