Bóng đá trong nước

Giải hạng Nhất - LS 2022: Hình thành nhóm đua thăng hạng

SGGPO

Sau vòng 10, nhóm đua thăng hạng ở giải hạng Nhất - LS 2022 đã được nhận diện với các đội Khánh Hòa, CAND, BR-VT và Phố Hiến. Khoảng cách điểm số chỉ từ 1-2 điểm giữa các đội cùng sự cân sức về lực lượng sẽ làm cho cuộc cạnh tranh ở những vòng đấu tới thêm hấp dẫn.

Khánh Hòa đang là một trong những ứng viên thăng hạng mùa này

Khánh Hòa đang là một trong những ứng viên thăng hạng mùa này

Ở vòng 10 các ứng viên đều khẳng định sức mạnh khi CAND thắng 4-0 trên sân Phú Thọ, BR-VT cũng có chiến thắng cách biệt 3-1 ngay trên sân của Phố Hiến, còn Khánh Hòa thắng Bình Phước 1-0 tại Nha Trang. Ở cuộc đua này, Quảng Nam vẫn đang có gắng lách vào tốp đầu, đội bóng này đang có 16 điểm sau khi thắng Đák Lắk 3-0, nhưng để chen chân vào bộ tứ ở khu vực đầu bảng thực sự là rất khó.

Cuộc đua tranh thăng hạng ở giải hạng Nhất bây lâu các đội thường hơn nhau ở giai đoạn lượt về, ở giai đoạn tăng tốc ấy, chiều sâu về lực lượng cùng khát vọng thăng hạng sẽ mang tính quyết định. Trong 4 đội ở nhóm đầu bảng, CAND có sự ổn định về phong độ và đang là hiện tượng thú vị khi đứng trên hai đội vốn có nhiều cầu thủ kinh nghiệm là Khánh Hòa và BR-VT.

Giải hạng Nhất - LS 2022: Hình thành nhóm đua thăng hạng ảnh 1 Thắng Phú Thọ ngay trên sân khách, CAND tiếp tục giữ vững ngôi nhất bảng
HLV Thạch Bảo Khanh ở mùa đầu cầm sa bàn tại một giải đấu chuyên nghiệp sau khi chia tay Viettel đang gặt hái nhiều thành công. Vòng đấu tới, cuộc so tài giữa CAND và Khánh Hòa mang tính chất như trận “chung kết lượt đi”. Cùng với CAND, Khánh Hòa đang thể hiện quyết tâm thăng hạng ở mùa bóng năm nay. Đội bóng thành phố biển vừa được tăng cường thêm tiền đạo Thanh Bình, từ CLB T.Bình Định để hy vọng sẽ cải thiện thêm sức mạnh trên hàng công.

Trong khi đó ở khu vực cuối bảng, Bình Phước và Phú Thọ cùng 6 điểm chia nhau hai vị trí đội sổ. Gần như bộ đôi này sẽ là đối thủ của nhau trong cuộc đua chống rớt hạng mùa này.

Giải hạng Nhất - LS 2022: Hình thành nhóm đua thăng hạng ảnh 2

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục