Các môn khác

Giải Golf Thủ Đức Open lần thứ nhất năm 2022: Nơi hội tụ những tấm lòng thiện nguyện

SGGPO
Một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý tại Thành phố Thủ Đức nhân dịp chào mừng năm mới 2022 chính là Giải Golf Thủ Đức Open lần thứ 1 năm 2022. Giải đấu mang tính từ thiện, hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, theo Ban tổ chức thì dự kiến có gần 300 Golder tham dự giải đấu mang đậm tính nhân văn này.

Ông Võ Tấn Quan, Chánh văn phòng HĐND, UBND Thành phố Thủ Đức, giới thiệu tổng quan về giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ông Võ Tấn Quan, Chánh văn phòng HĐND, UBND Thành phố Thủ Đức, giới thiệu tổng quan về giải. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải Golf Thủ Đức Open lần 1-2022 dự kiến sẽ diễn ra trong 1 ngày 16-1-2022 tại sân Golf Thủ Đức, do Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Buổi họp báo giới thiệu vế giải đã được tổ chức vào chiều 16-12 tại trụ sở UBND Thành phố Thủ Đức, qua đó Ban tổ chức cũng tiến hành kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức gây quỹ “Vì người nghèo” để chăm lo cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Với mục tiêu “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, những nhà tổ chức hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, golfer, doanh nhân trong và ngoài thành phố Thủ Đức tham gia ủng hộ kinh phí gây quỹ “Vì người nghèo”. 

Giải Golf Thủ Đức Open lần thứ nhất năm 2022: Nơi hội tụ những tấm lòng thiện nguyện ảnh 1 Ông Võ Tấn Quan tại buổi họp báo giới thiệu về giải đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Võ Tấn Quan, Chánh văn phòng HĐND, UBND Thành phố Thủ Đức cho biết, tài chính tổ chức giải sẽ không sử dụng từ nguồn ngân sách. Toàn bộ nguồn kinh phí từ tiền đóng lệ phí (3 triệu đồng/người), tiền vận động được sẽ dùng để thực hiện các hoạt động từ thiện – xã hội, hỗ trợ những gia đình hộ nghèo, cận nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động “Đồng hành vì thành phố Thủ Đức văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Tổng số tiền thu được sẽ được công bố vào ngày tổng kết và trao giải 16-1-2022.

Đến hiện tại, đã có 250 golfer là lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố Thủ Đức đăng ký tham dự. Mỗi cá nhân tham dự ngoài chi phí đăng ký thi đấu cố định, còn có thể đóng góp thêm kinh phí cho Quỹ từ nay đến sau khi Giải đấu khép lại.

Theo Ban tổ chức, đặc thù của môn này là thi đấu ngoài trời cũng sẽ ít có những trường hợp tiếp xúc gần, nhưng công tác phòng dịch Covid-19 vẫn được tăng cường và tiến hành chặt chẽ.

Giải Golf Thủ Đức Open lần thứ nhất năm 2022: Nơi hội tụ những tấm lòng thiện nguyện ảnh 2 Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự bổi họp báo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bà Nguyễn Việt Hoa, đại diện sân Golf Thủ Đức cho biết: “Chúng tôi sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất để giúp Giải thành công tốt đẹp. Liên quan đến việc phòng dịch Covid-18, tất cả các nhân viên, khách hàng, golfer… khi vào sân Golf Thủ Đức đều phải có xác nhận đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành test nhanh cho tất cả mọi người khi vào sân để đảm bảo mọi thứ được an toàn nhất”.

Tất cả những đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Thủ Đức, xin được chuyển đến Tên TK: Quỹ Vì người nghèo Thủ Đức - Số tài khoản: 1.00000.705.922.7182 - Tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Thủ Đức. Người liên hệ: Bà Lê Thị Bắc (Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức), số điện thoại: 0933.808.099.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục