Bóng chuyền

Giải bóng chuyền VĐQG 2021: Đội nam Long An bất ngờ có ca dương tính Covid-19

SGGPO
Đội bóng chuyền nam Long An đã có mặt tại Ninh Bình nhưng không may mắn khi 2 VĐV sau khi kiểm tra đã dương tính với Covid-19.

Bóng chuyền nam Long An bất ngờ gặp sự cố trước thềm vòng 2 giải VĐQG 2021.

Bóng chuyền nam Long An bất ngờ gặp sự cố trước thềm vòng 2 giải VĐQG 2021.

Trong ngày 5-12, 2 VĐV của đội bóng chuyền nam Long An được xác định dương tính với Covid-19 sau khi đội bóng này có mặt ở Ninh Bình xét nghiệm chuẩn bị cho vòng 2 giải vô địch toàn quốc 2021 và lập tức được đưa tới điểm cách ly. 

Trao đổi ngày 6-12, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ của đội xác nhận “2 em VĐV đã được đưa cách ly an toàn. Toàn đội bóng chúng tôi với những thành viên còn lại đã được ban tổ chức bố trí ở tại một khách sạn cách trung tâm khoảng 5km. Mọi thành viên đều đang thực hiện cách ly y tế đúng quy định và chờ đủ thời gian cách ly (7 ngày) để xét nghiệm lại. Đội bóng đã được tiêm vaccine đầy đủ trước khi tới Ninh Bình dự giải”. 

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường khẳng định thêm khi trao đổi ngày 6-12 cùng SGGPO rằng “hiện tại, 2 cầu thủ dương tính Covid-19 đã được cách ly. Những thành viên còn lại của đội nam Long An được xác định là F1 nên cách ly theo quy định. Đến lúc này, Không có việc đội bóng này không được thi đấu ở vòng 2. Chúng tôi sẽ chờ kết quả xét nghiệm toàn đội sau khi kết thúc đủ thời gian cách ly theo quy định và nếu tất cả âm tính và đủ điều kiện y tế cho phép của ban tổ chức địa phương thì nam Long An vẫn dự vòng 2 giải vô địch toàn quốc như bình thường. Tất cả phụ thuộc vào kết quả y tế sau thời gian cách ly”. 
Tuy nhiên, HLV Nguyễn Quốc Vũ cho rằng, việc cách là điều bắt buộc nhưng đồng nghĩa đội bóng không thể tập luyện chuyên môn dù đã ở Bắc Ninh. Việc duy nhất cầu thủ làm được là tự tập thể lực tại chỗ trong các phòng ở của mình. “Chúng tôi nếu trở lại thi đấu sẽ rất khó khăn vì không tập luyện, sao thi đấu được”, ông Vũ nói thêm. 

Ngoài ra, Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đề cao việc đảm bảo y tế sức khỏe đối với tất cả các đội dự giải theo mô hình khép kín tại Ninh Bình. Liên đoàn đã thảo luận trước mắt vẫn giữ nguyên thời điểm khai màn vòng 2 là ngày 14-12 tuy vậy, để phù hợp với tình hình thực tế có thể thời gian thi đấu từng trận sẽ được thay đổi nhằm an toàn nhất cho tất cả thành viên có mặt tại Ninh Bình. 

Trước đó, bóng chuyền Long An đã đón nhận tin không vui khi đội nữ VTV Bình điền Long An có 7 ca dương tính Covid-19 và rút lui khỏi vòng 2 giải vô địch toàn quốc 2021. Hiện tại các cầu thủ nam Long An rất chờ đợi một kết quả kiểm tra y tế an toàn và không phải làm khán giả bất đắc dĩ như những đồng nghiệp nữ.

Năm nay, nam Long An đã có nhiều thay đổi khi sau vòng 1 thì đội thay HLV trưởng với người mới là ông Nguyễn Quốc Vũ đồng thời đội bóng đã được nhà tài trợ Lavie gắn kết với gói tài trợ 10 tỉ đồng trong 5 năm. 

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục