Các môn khác

Gennady Golovkin vs Ryota Murata: “Tripple G” và thuốc thử là siêu sao đánh quyền bản địa ở trận “Big Drama tại Nhật Bản”

SGGPO

Lần đầu tiên kể từ trận thua Canelo Alvarez bằng điểm số sau 12 hiệp đấu hồi năm 2018, võ sĩ người Kazakhstan - Gennady Golovkin - có cơ hội đoạt lại đai WBA (Super) hạng trung khi đối đầu với siêu sao đánh quyền Nhật Bản là Ryota Murata. Trận đấu vốn được mệnh danh là “Big Drama tại Nhật Bản” sẽ là cơ hội để “Tripple G” chứng minh anh xứng đáng với cơ hội đối đầu Canelo lần thứ 3…

Tin liên quan

Golovkin vs Murata

Không chỉ tranh đai WBA (Super) tại Saitama Super Arena có sức chứa hơn 36 ngàn người - Saitama, Nhật Bản - Golovkin còn bảo vệ 2 đai vô địch hạng trung khác: IBF và IBO. Từ vị thế võ sĩ độc tôn ở hạng trung, Golovkin đã đánh mất tất cả sau khi để thua Canelo ở trận tái chiến tại T-Mobile Arena hồi 4 năm về trước. Giờ đây, trong khi Golovkin nỗ lực đánh đấm để giành về vị thế ban đầu, võ sĩ người Mexico như một con rồng,  liên tục “phi thăng” lên các hạng cân nặng hơn phía trên.

Nhưng với Golovkin, anh không còn đường lùi. Anh phải tiến lên, thêm lần nữa, với hy vọng kéo lại sự chú ý của Canelo. Không còn cách nào khác, Golovkin phải đánh bại siêu sao đánh quyền của bản địa ở trận “Big Dreama tại Nhật Bản”. Golovkin với nhiều kinh nghiệm và có đẳng cấp cao hơn, đương nhiên đang được đánh giá cao so với một Murata từng để thua 2 lần trong suốt sự nghiệp và chỉ mới có được 16 trận thắng (trong đó có 13 trận thắng bằng knock-out). Cách biệt 2 bên là khá lớn?

Tuy nhiên, sẽ rất sai lầm nếu Golovkin đánh giá thấp đối thủ quê ở Nara. Không phải tự nhiên mà “Ông bầu cáo già” Eddie Hearn cảnh báo võ sĩ quê ở Karaganda: “Tôi nghĩ, đây là trận đấu cực kỳ nguy hiểm, cực kỳ khó khăn dành cho Golovkin ở nhiều cấp độ rất khác nhau. Chúng ta từng nói về việc Shields đến với nước Anh (ám chỉ trận thượng đài đầy khó khăn ở Xứ Wales của nữ võ sĩ người Mỹ - Claressa Shields, hồi tháng 2, khi Shields đánh bại Ema Kozin của Slovenia sau 10 hiệp đấu)…”.

“…Còn đây sẽ là Gennadiy đến với Nhật Bản. Thậm chí, mọi thứ còn khó khăn hơn khi đây là phiên bản Gennady Golovkin “rất ít hoạt động” (Golovkina chưa đấu trận nào từ tháng 12-2022 vì tình hình dịch bệnh Covid-19; nhưng ngược lại, Murata cũng chưa đấu trận nào từ năm 2019 thì sao?). Nếu bạn định đấu với Gennady Golovkin, thì đây chính là thời điểm làm điều đó. Có phải yếu tố sợ hãi đang tan biến từ Golovkin? Tôi nghĩ, suy nghĩ của Murata thời điểm này khác xa hồi 3 - 4 năm trước”.

“Hiện tại, Murata dám có suy nghĩ: “Tôi có thể giành chiến thắng trong trận đấu này và tôi không ngại gây lộn xộn trong cuộc ẩu đả đó!”. Vậy thì, Gennady Golovkin còn lại cái gì? Uy lực là thứ cuối cùng ra đi, bàn chân cũng bắt đầu chậm lại, liệu cậu ấy sẽ bị dính đòn nhiều hơn không, vì trong những lần thượng đài gần đây nhất, cậu ấy thường bị trúng đòn của đối thủ quá nhiều”, Hearn nói điểm yếu của Golovkin.

Hướng đến trận thứ 3, hay là “Trận tái chiến của tái chiến” giữa Golovkin và Canelo, dĩ nhiên trong trường hợp Golovkin tìm lại phong độ đỉnh phong, không chỉ với một chiến thắng trước Murata mà sau đó là vài hành động thành công khác, ông bầu Hearn chia sẻ: “Nếu chúng ta có thể trông thấy một Gennady Golovkin đỉnh phong, thì trận đấu thứ 3 giữa 2 bên đề “nhất thống giang hồ làng quyền hạng trung” giữa Canelo và “Tripple G” sẽ là trận đấu quái vật của làng quyền thế giới”.

Golovkin thì đang tỏ ra rất phấn khích khi được thượng đài chuyên nghiệp lần đầu tiên ở Nhật Bản chống lại một siêu sao của bản địa: “Tôi từng có trải nghiệm đến với Nhật Bản. Ở trong sự nghiệp đánh quyền nghiệp dư của mình, tôi từng đấu một giải đấu ở đây. Đương nhiên, luôn là thách thức khi đến một đất nước khác thi đấu. Tôi rất nóng lòng mong chờ được thượng đài trước sự chứng kiến của CĐV người Nhật”.

Golovkin cũng có đánh giá về đối thủ Nhật Bản: “Murata là võ sĩ giỏi và mạnh mẽ. Cậu ấy là cựu vô địch Olympic, là đương kim vô địch thế giới và đương nhiên cậu ấy có lý do giành được vị thế đó. Tôi cũng nên nói rằng, với đẳng cấp của cậu ấy, trận đấu này được tổ chức cũng là có lý do. Đây sẽ là một sự kiện tuyệt vời. Murata chính là lý do tôi đến đất nước của anh ta để thi đấu. Đây sẽ là một sự kiện tuyệt vời cho làng quyền thế giới, và cũng là thứ mà chúng ta vẫn đang tìm kiếm bấy lâu nay”.

Murata cũng nói về Golovkin, cả trong 2 trận đấu anh này bị trọng tài chấm là hòa và thua Canelo: “Vâng, quyết định của trọng tài trong cả 2 trận đấu đó vẫn cò một câu hỏi đối với tôi. Nhưng liệu là “Tripple G” có bất bài hay không không quan trọng. Tôi nghĩ anh ấy đã qua thời đỉnh cao mất rồi. Cách mà tôi trình diễn và thể hiện những điểm mạnh của mình trên sàn đài mới chính là điều quan trọng nhất!”.

Hình ảnh Golovkin vs Murata
Gennady Golovkin vs Ryota Murata: “Tripple G” và thuốc thử là siêu sao đánh quyền bản địa ở trận “Big Drama tại Nhật Bản” ảnh 1
Gennady Golovkin vs Ryota Murata: “Tripple G” và thuốc thử là siêu sao đánh quyền bản địa ở trận “Big Drama tại Nhật Bản” ảnh 2
Gennady Golovkin vs Ryota Murata: “Tripple G” và thuốc thử là siêu sao đánh quyền bản địa ở trận “Big Drama tại Nhật Bản” ảnh 3

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục