Quả bóng vàng

Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2018: Quang Hải thắng danh hiệu “Vàng ròng”

SGGPO

Cái chân trái đầy ma thuật của Quang Hải, trong quá khứ mới gần đây, từng vẽ nên những đường cong kỳ diệu, thì giờ đây, là bệ phóng để đôi tay rắn chắc của anh, giương cao danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2018, một cách đầy xứng đáng. 

Quang Hải chia sẻ cảm xúc khi nhận Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quang Hải chia sẻ cảm xúc khi nhận Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. Ảnh: HOÀNG HÙNG

 

Chiến thắng của Hải, chiến thắng của bóng đá Việt Nam trong năm nay, là những vinh quang, những danh hiệu “vàng ròng”.

“Nhịp trống hào hùng, mãi còn vang…”, có thể dùng một câu cực kỳ đáng nhớ ở trong bài hát “Dòng máu Lạc Hồng” để miêu tả về thời khắc mở màn của Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. Đúng 20 giờ ngày 22-12, từng nhịp trống hào hùng từ 5 tay trống khoác trên mình màu áo đỏ sao vàng đã dẫn dắt cả ngàn khán giả hâm mộ bước vào một Gala trao giải Quả bóng Vàng ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Ai trong số chúng ta không có trong người “dòng máu Lạc Hồng”? Ai trong số chúng ta, không xúc động với chuyến hành trình chinh phục hàng triệu con tim của các đội tuyển bóng đá Việt Nam, từ U23, Olympic cho đến Đội tuyển quốc gia ở AFF Cup? Ai trong số chúng ta không thần tượng Quang Hải, Anh Đức, Văn Đức, Đình Trọng và những chàng trai đội tuyển khác? Rồi ai trong số chúng ta, không hồi hộp chờ mong kết quả của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam trong năm nay?

Và khi ca sĩ Tuấn Hưng cất cao lời bài hát “Tôi yêu bóng đá”, cả khán phòng Nhà hát VOH như sôi sục. Tự bản thân của mỗi khán giả, mỗi người có mặt trong Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2018, bất kỳ cá nhân nào cũng đều đã sống, và đắm mình giống như trong từng lời ca tiếng hát sôi động của Tuấn Hưng. “Tôi yêu bóng đá”, hay “Tôi yêu Việt Nam”, đó là thông điệp mà mỗi con người Việt Nam liên tục truyền tai nhau trong suốt cái năm 2018 hào hùng và rực cháy!

Từ Thường Châu tuyết trắng đến Indonesia diệu kỳ. Từ Bukit Jalil ồn ã đến Mỹ Đình rực lửa cờ đỏ sao vàng. Để rồi, giờ đây, tất cả cùng lắng đọng lại ở TPHCM, ở Nhà hát VOH, lắng đọng để chờ đợi một khoảnh khắc bùng nổ cuối cùng trong cái năm 2018, khi đám đông người hâm mộ chứng kiến thời điểm Quang Hải giương cao danh hiệu Quả bóng Vàng trân quý, một danh hiệu “vàng ròng” đã chứng tỏ giá trị trong suốt 23 năm qua, từ năm 1995 cho đến nay. Một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng dành cho Quang Hải.

Đó cũng vốn là sự trùng hợp diệu kỳ, với sự lập lại của con số 23 ngộ nghĩnh. Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam ở tuổi 23, đã được thắp sáng ngay từ đầu năm, nhờ đội U23 huyền hoặc, ở những thời khắc lạnh sống lưng nhưng nhiệt huyết bùng cháy trong tim, từ đường cong ma thuật được vạch lên bởi cái chân trái tinh quái của Quang Hải, đến những pha đổ mình không tưởng của Tiến Dũng… Những điểm nhấn của U23 Việt Nam hồi đầu năm, chính là dấu hiệu báo rằng, Quả bóng Vàng Việt Nam tuổi 23, rồi sẽ rực sáng tuyệt vời, và thực tế là đây…

Quang Hải đã giành Quả bóng Vàng, Anh Đức giành Quả bóng Bạc, còn Văn Đức giành Quả bóng Đồng, nhưng như những gì HLV Park Hang Seo đã tâm sự, chiến thắng đó không thuộc về một cá nhân nào, nó thuộc về cả một tập thể, cả những tập thể đã cống hiến hết mình xuyên suốt năm nay, và đó cũng là chiến thắng của hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam, những người chưa bao giờ hoài nghi các cầu thủ, và luôn truyền lửa, truyền niềm tin, từ trên khán đài, sau màn hình ti vi, giúp các cầu thủ có được sự tự tin cao nhất.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 đã có chủ nhân mới của mình. Nhưng bóng đá Việt Nam, lịch sử Quả bóng Vàng Việt Nam, mãi mãi phải vinh danh người hâm mộ cả nước.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục