Quần vợt

“Gã ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Tôi không còn chơi cho riêng bản thân mình, tôi chơi cho trẻ em và những người có cuộc sống bấp bênh!

SGGPO

Từng được xưng tụng là “Gã tiểu tử ngổ ngáo” vì những hành vi ngông nghênh bất chấp cả ở trong lẫn ngoài sân đấu, thậm chí trên mạng xã hội, Nick Kyrgios đã không còn nhỏ nữa. Anh đã 26 tuổi, độ tuổi bắt đầu chín chắn và tìm kiếm điều gì đó ý nghĩa trong cuộc đời. “Gã trai ngổ ngáo” quê ở Canberra vừa có những chia sẻ sau khi nhận suất wild-card tham dự giải đấu ở Melbourne vào đầu năm sau.

Tin liên quan

Nick Kyrgios

Nick Kyrgios

Mùa giải 2021 có thể nói là mùa giải “nghèo nàn” nhất trong sự nghiệp của Kyrgios. Vì e sợ tình trạng dịch bệnh Covid-19, anh hầu như không di chuyển thi đấu xa nhà, ngoại trừ lần bay sang Anh quốc để tham dự Wimbledon, cùng với lần đến Bắc Mỹ tham gia hệ giải US Open Series rồi “sẵn tiện” tham dự Laver Cup tại Boston (Mỹ).

Thành tích của Kyrgios, vì thế cũng rất tệ. Anh chỉ lọt đến vòng 3 giải Melbourne 2, Australian Open tại quê nhà và ở Wimbledon. Còn lại, anh đều bị loại ngay từ vòng 2, thậm chí là vòng 1. Tính tổng cộng, tay vợt người Úc chỉ tham gia 15 trận đấu, với 7 trận thắng và 8 trận thua. Sau trận thua Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp) 3-6, 4-6 ở Laver Cup, Kyrgios cũng bay trở về nhà và không hề tham dự thêm giải đấu nào.

Nhưng có thể, Kyrgios sẽ có màn trình diễn “bùng nổ” ở mùa năm sau, khi chàng trai hiện đã tuột xuống vị trí thứ 93 trên bảng điểm của ATP vừa nhận được suất wild-card để tham dự giải đấu Melbourne Summer Set Open, dự kiến sẽ diễn ra tại Melbourne Park (địa điểm tổ chức Australian Open) từ ngày 3-1-2022.

Kyrgios cũng đã có những chia sẻ đầu tiên sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, những suy nghĩ cho thấy anh đã trưởng thành rất nhiều, nhưng đương nhiên vẫn giữ nét “ngổ ngáo” đầy đặc trưng ở trên sân. Tay vợt sinh ngày 27-4-1995 đã tâm sự tận gan ruột về dự án từ thiện mới của anh trên Bews Corp…

“Rõ ràng, tôi thấy phấn khích khi được chơi bóng tại quê nhà. Liên đoàn quần vợt Australia đã làm công việc rất tuyệt vời để mang mọi thứ lại với nhau. Việc họ trao cho tôi suất wild-card tham dự giải đấu tại Melbourne là rất tuyệt diệu. Tôi sẽ chơi hết khả năng tốt nhất của mình để tạo ra màn trình diễn ấn tượng cho các CĐV”.

“Hiện tại, tôi thật sự không còn chơi cho riêng bản thân mình nữa. Tôi đã thành lập Quỹ từ thiện mang tên NK Foundation. Do vậy, tôi còn chơi bóng cho trẻ em, cho tất cả mọi người, kiểu người mà các bạn biết đó, thiếu sự tự tin, có cuộc sống bấp bênh không đầy đủ. Tôi có thể liên tưởng đến điều đó, vì đã từng là một đứa trẻ lớn lên trải qua rất nhiều điều thiếu tự tin. Tôi từng bị thừa cân, mập ù”.

“Chắc chắn, hiện giờ khi tôi chơi bóng, tôi cảm thấy tôi thi đấu cho rất nhiều con người, vì tôi có liên quan đến tất cả bọn họ. Đơn giản, tôi chỉ chơi bóng và cố mang lại hy vọng cho người khác, truyền cảm hứng cho họ, để họ cứ thể tiến thẳng về phía trước và cảm thấy thoải mái, tự tin với chính bản thân của mình”, Kyrgios nói.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục