Futsal

Futsal Việt Nam gặp đội tuyển số 1 châu Á ở Thái Lan

SGGPO

Lá thăm may rủi đưa Việt Nam nằm chung bảng đấu với Iran, đội tuyển futsal số 1 châu Á thuộc Giải giao hữu quốc tế 2022 tổ chức ở Thái Lan vào tháng 9 tới.

Đội tuyển futsal Việt Nam nằm chung bảng đấu với Iran ở Giải giao hữu quốc tế - Thái Lan 2022

Đội tuyển futsal Việt Nam nằm chung bảng đấu với Iran ở Giải giao hữu quốc tế - Thái Lan 2022

Giải đấu có tên gọi Continental Futsal Championship 2022, diễn ra từ ngày 9 đến 17-9 ở thủ đô Bangkok, quy tụ 6 đội tuyển tham dự. Theo kết quả bốc thăm được tổ chức vào chiều 25-8, Việt Nam nằm ở bảng B với Iran và Phần Lan. Trong khi bảng A, bên cạnh chủ nhà Thái Lan còn có Morocco và Mozambique.  

Kết quả bốc thăm này được dựa vào sự phân loại của 3 nhóm hạt giống. Vì đứng thứ 42 trên bảng xếp hạng FIFA, chỉ hơn đội có hạng thấp nhất Mozambique (hạng 65), nên Việt Nam được ban tổ chức chọn xếp vào nhóm hạt giống số 3. Trong khi chủ nhà Thái Lan (hạng 19) được mặc định vào nhóm số 1 cùng Iran - hạng 6 thế giới và số 1 châu Á. Hai đội còn lại Morocco (hạng 14) và Phần Lan (hạng 20) thuộc nhóm số 2.

Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất và nhì mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. Trong khi 2 đội còn lại vào thi đấu trận tranh hạng 5 và 6.

Iran không đảm bảo cử đội hình mạnh nhất, nhưng độ vênh rất lớn về mặt chuyên môn vẫn giúp họ được nhận diện là ứng viên số 1 cho chức vô địch. Mùa năm ngoái, Iran với đội hình B vẫn đăng quang giải đấu. Trong khi Phần Lan, dù không giành được suất dự Futsal World Cup 2021, tuy nhiên bảng xếp hạng FIFA vẫn hơn Việt Nam một khoảng cách xa.

Futsal Việt Nam gặp đội tuyển số 1 châu Á ở Thái Lan ảnh 1 Kết quả bốc thăm chia bảng
Rơi vào bảng rất đấu khó, rõ ràng nhiều thử thách đang đón chờ tân HLV trưởng Gustozzi Diego Raul và các học trò phía trước. Nhưng nhìn góc tích cực, việc được cọ xát với những đội tuyển hàng đầu sẽ giúp Trần Văn Vũ và đồng đội có sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến vòng chung kết Giải futsal châu Á 2022.

Đội tuyển futsal Việt Nam với 23 cầu thủ vẫn duy trì việc tập luyện ở TPHCM trong gần 1 tháng qua. Khoảng thời gian này, ông Gustozzi cho các học trò thi đấu đấu 2 giao hữu kín với Sahako - đội bóng cũng sắp lên đường sang Thái Lan dự Cúp futsal các CLB Đông Nam Á.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục