Champions League

Franz Beckenbauer cảnh báo Hùm xám: Không tìm thấy điểm yếu của PSG

SGGPO
Huyền thoại Bayern Munich, Hoàng đế Franz Beckenbauer dự đoán về một trận chung kết ngang tài ngang sức khi cảnh báo đội bóng của mình là ông không tìm thấy điểm yếu nào ở PSG.

Bayern không nên xem mình là đội chiếu trên

Bayern không nên xem mình là đội chiếu trên

Franz Beckenbauer là nhân vật vĩ đại được bóng đá Đức xưng tụng là Kaizer (Hoàng đế). Ông không chỉ tửng thắng Cúp C1 (tiền thân của Champions League) 3 lần liền mà còn giúp bóng đá Đức thống trị cả châu Âu và thế giới khi còn là cầu thủ lẫn khi trở thành HLV. Nếu Vua bóng đá Pele thường đoán… trật lất kết quả các trận chung kết, thì ông Hoàng bóng đá Đức vẫn là một chuyên gia thượng thặng khi đưa ra những nhận định sắc sảo. Tuy nhiên, trước ngày Hùm xám xung trận, Kaizer lại không thấy chút lợi thế nào cho đội nhà.

Franz Beckenbauer cảnh báo Hùm xám: Không tìm thấy điểm yếu của PSG ảnh 1
Beckenbauer tin rằng cuộc đụng độ ở Lisbon sẽ phức tạp hơn bất kỳ trận chiến nào mà Hansi Flick đã đối mặt trước đây. “Tôi đã xem các trận đấu của PSG, họ là một tập thể tuyệt vời. Tôi không thể tìm ra điểm yếu nào trong đội và tôi hy vọng họ sẽ thay đổi cách chơi của mình”.
Franz Beckenbauer cảnh báo Hùm xám: Không tìm thấy điểm yếu của PSG ảnh 2 Hoàng đế Franz Beckebnbauer
“Đây sẽ là trận đấu khó khăn nhất trong mùa giải Champions League này. Tôi hy vọng rằng cả hai đội không quá thận trọng,  không thể hiện sự tôn trọng nhau quá nhiều và chơi một cách sảng khoái, vui thú với bóng đán như họ đã làm từ đầu giải đến giờ. Sau đó, chúng ta có thể mong đợi một trận chung kết tuyệt vời”.

Thật vậy, Kaizer không tin rằng nhà vô địch Đức nhất thiết phải là đội chiếu trên. “Đấy sẽ là một trận đấu quân bình. Tôi muốn nói là 50-50. Đôi khi bạn cần một chút may mắn. Nếu Bayern đạt được điều đó, họ sẽ giành chiến thắng trong trận đấu”.

Beckenbauer đã theo dõi sự tiến bộ của Bayern và rất ấn tượng với những gì ông đã thấy.
“Tôi đã xem đội trên TV và rất hồi hộp, giống như mọi CĐV Bayern khác. Trận gặp Lyon, ọ đã không chơi như khi gặp Barcelona, nhưng màn trình diễn như vậy là cần thiết khi đây là trận cầu đơn lẻ. Trận đấu với Lyon cũng rất đáng chú ý bởi Olympique cũng là một đội bóng rất mạnh”.

“Manuel Neuer đã có một vài pha cứu thua xuất sắc. Nhưng sau đó, những người Bavaria đã bắt đầu lại - và không để đối thủ thoải mái chơi bóng trong phần còn lại của trận đấu. Đó là cách kểm chế đối thủ và điều đó rất quan trọng".

“Chúng ta thường thấy các đội bóng có thể để một trận đấu vuột mất chỉ vì họ bất cẩn, vì họ nghĩ rằng trận đấu quá dễ dàng. Nhưng Bayern đã tỏ ra bình tĩnh và hoàn thành công việc. Nỗ lực đã được đền đáp, và bạn chỉ có thể khen ngợi đội bóng mà thôi”.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục