Kết nối cộng đồng

FPT Play sở hữu độc quyền phát sóng giải đấu AFF U23 Championship 2022

SGGPO
FPT Play chính thức công bố là đơn vị duy nhất sở hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 - AFF U23 Championship 2022, thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), tại 4 nước Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. 

FPT Play sở hữu độc quyền phát sóng giải đấu AFF U23 Championship 2022

Tiếp nối thành công khi là đơn vị sở hữu độc quyền nhiều giải đấu danh giá tại châu lục và thế giới, năm 2022, FPT Play đã đàm phán và trở thành đơn vị sở hữu bản quyền, cung cấp hình ảnh giải đấu AFF U23 Championship 2022 (từ ngày 14-2-2022) trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, quyền trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội... 

Ngay sau chiến thắng đầy thuyết phục của Đội tuyển Quốc gia Nam và Đội tuyển Quốc gia Nữ tại đấu trường châu lục những ngày vừa qua, chiếc cúp AFF U23 Championship 2022 trở thành mục tiêu mà người hâm mộ chờ đợi các tuyển thủ trẻ, thế hệ kế cận của bóng đá nước nhà, sẽ đạt được. Hơn thế nữa, AFF U23 Championship được xem là bước đệm vô cùng quan trọng đối với các cầu thủ U23 trước thềm Vòng Chung kết AFC U23 Asian Cup 2022 diễn ra vào tháng 6-2022. 

Với việc sở hữu giải đấu AFF U23 Championship 2022 trên hệ thống FPT Play, người hâm mộ túc cầu Việt Nam sẽ không bỏ lỡ bất cứ hành trình lập nên kỳ tích nào của các “Chiến binh sao vàng”. Đây cũng đồng thời là món quà ý nghĩa đầu xuân mà FPT Play mong muốn dành tặng tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Song song với công tác triển khai phát sóng, FPT Play sẵn sàng đàm phán, chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền giải đấu AFF U23 Championship 2022 với tất cả các đơn vị truyền thông trong nước và quốc tế. Tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị đầu tiên FPT Play bắt tay hợp tác để phát sóng giải đấu trên 2 kênh sóng quốc gia: VTV5 và VTV6. FPT Play hiện vẫn đang tiếp tục tiến trình đàm phán với các bên để mang giải đấu đến với tất cả người hâm mộ bóng đá trong nước và các nước Lào, Campuchia và Myanmar.

Theo công bố của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), AFF U23 Championship 2022 quy tụ sự tham gia của 10 đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải đấu năm nay được đăng cai bởi nước chủ nhà Campuchia, được khởi tranh từ ngày 14-2 đến ngày 26-2. Với sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam, U23 Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng C, nơi có sự góp mặt của U23 Singapore và U23 Thái Lan. Trước đó, thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam tại đấu trường này là vị trí thứ 3 trong lần tổ chức vào năm 2019.

HẢI LINH

Tin cùng chuyên mục