Bóng đá quốc tế

FIFA “chiều lòng” Brazil và Argentina

SGGPO

Trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ bị đình hoãn hồi tháng 9 năm ngoái sẽ không phải đá lại, đó là xác nhận từ Liên đoàn bóng đá 2 nước này vào thứ ba sau khi họ đã nhận được sự đồng ý từ FIFA.

Tính quyết liệt của trận “derby Nam Mỹ” chứa đựng nhiều hiểm họa chấn thương.

Tính quyết liệt của trận “derby Nam Mỹ” chứa đựng nhiều hiểm họa chấn thương.

Vào ngày 5-9 năm ngoái, trận đấu giữa 2 gã khổng lồ bóng đá Nam Mỹ đã bị hủy bỏ sau khi cơ quan y tế Brazil cáo buộc một số cầu thủ trở về từ Premier League vi phạm quy tắc cách ly Covid-19 của nước này. Trận đấu sau đó đã được FIFA ấn định ngày đá lại, dự kiến ngày 22-9, nhưng mới đây cả Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) và Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đều xác nhận trong các tuyên bố riêng rằng vụ việc hiện đã được giải quyết bởi FIFA.

CBF cho biết: “Cuối cùng, trận đấu giữa Brazil-Argentina sẽ không phải đá lại và khoảng thời gian trống này sẽ cho phép đội tuyển quốc gia của chúng tôi thi đấu giao hữu, để chuẩn bị cho Qatar World Cup 2022. CBF biết ơn FIFA vì sự sẵn sàng giải quyết vấn đề này”. Trước đó vào tuần trước, CBF tuyên bố họ sẽ không thi đấu trận này vì HLV đội tuyển quốc gia Tite lo ngại một trận đấu chính thức có tính cạnh tranh cao là mối nguy dẫn đến những chấn thương, sẽ làm gián đoạn quá trình chuẩn bị trong 2 tháng cuối cùng trước giải (World Cup 2022 khởi tranh vào ngày 20-11).

Các nguồn tin tiết lộ với với ESPN Brazil, CBF muốn tuyển Brazil chơi 2 trận giao hữu trong thời gian lịch trình thi đấu chính thức của FIFA, với trận đầu tiên gặp Algeria ở Algeria và trận thứ 2 gặp Tunisia ở Pháp. Trong khi AFA cũng cho biết trong thông cáo báo chí rằng tuyển Argentina của họ sẽ chơi một trận giao hữu.

Brazil và Argentina đều vượt qua vòng loại World Cup 2022 từ rất sớm. Brazil đứng đầu bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ với 45 điểm, trong khi Argentina giành vị trí thứ 2 với 39 điểm. Tại Qatar, Brazil nằm ở bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Argentina nằm ở bảng C với Mexico, Ba Lan và Saudi Arabia.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục