Bóng đá quốc tế

FIFA bác đơn khiếu nại của Chilê, Italia không thể lấy vé World Cup 2022 của Ecuador

SGGPO
FIFA tối nay đã bác đơn khiếu nại của Chilê về một cầu thủ không đủ tiêu chuẩn, vì vậy Ecuador sẽ vẫn được quyền dự World Cup 2022, đồng thời cánh cửa đến Qatar của Italia cũng chính thức khép lại.

Tin liên quan

Byron Castillo đi bóng qua hậu vệ Chilê

Byron Castillo đi bóng qua hậu vệ Chilê

Italia và Chilê đã tràn trề hy vọng giành suất vé vớt dự World Cup 2022 nếu Ecuador bị FIFA loại vì cáo buộc gian lận quốc tịch cầu thủ.

Tất cả các báo cáo cho đến hôm nay đều chỉ ra việc FIFA phải loại trừ Ecuador khỏi World Cup 2022 vì đã đưa một cầu thủ không đủ tiêu chuẩn vào sân trong 8 trận vòng loại World Cup của họ, với đơn khiếu nại từ Chi lê quả quyết là cầu thủ Bryan Castillo sinh ra ở Colombia và đang sử dụng giấy khai sinh giả.

Tuy nhiên, hôm nay FIFA thông báo rằng họ đã bác bỏ khiếu nại của Chilê, vì vậy Ecuador sẽ tham dự World Cup 2022 vào tháng 11 tới.

Ở vòng chung kết World Cup 2022, Ecuador được xếp vào bảng A với chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal.

Hy vọng của Chilê và Italia tan vỡ

Vài ngày trước, cả Italia và Chilê đều hy vọng sẽ giành được suất vé vớt từ vị trí bị loại của Ecuador. Về lý thuyết, Italia là đội có hy vông được đôn lên thay thế Ecuador, vì quy định trước nay của giải đều thiên về phía đội bị loại có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng FIFA.

Tuy nhiên, Chilê cũng tràn trề hy vọng bởi lựa chọn đội thay thế Ecuador có thể dựa trên kết quả các trận đấu mà cầu thủ gian lận Castillo chơi, điều này sẽ đẩy Chilê lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng chung cuộc ở Nam Mỹ. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng đấu tranh cho Chilê, bởi đôn đội bóng trong cùng khu vực là hợp lý, bởi nó sẽ cho phép duy trì sự cân bằng giữa các đội Nam Mỹ và châu Âu trong giải đấu.

Byron David Castillo Segura có 9 lần khoác áo Ecuador và chơi 8 trận vòng loại khu vực Nam Mỹ

Ủy ban Kỷ luật FIFA thông qua quyết định về tư cách hợp lệ của Byron David Castillo Segura

Ủy ban kỷ luật FIFA đã đưa ra quyết định liên quan đến khả năng không đủ tư cách của cầu thủ Byron David Castillo Segura liên quan đến việc anh ấy tham gia 8 trận vòng loại của đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Ecuador (FEF) trong vòng loại World Cup Qatar 2022.

Sau khi phân tích các đệ trình của tất cả các bên liên quan và xem xét tất cả các yếu tố được đưa ra trước đó, Ủy ban Kỷ luật FIFA đã quyết định đóng các thủ tục khiếu nại chống lại FEF.

Các phát hiện của Ủy ban Kỷ luật đã được thông báo ngày hôm nay cho các bên liên quan. Theo các điều khoản liên quan của Bộ luật kỷ luật FIFA, các bên có 10 ngày để yêu cầu một quyết định có động cơ, nếu được yêu cầu, quyết định này sau đó sẽ được công bố trên legal.fifa.com. Quyết định hiện tại vẫn tùy thuộc vào kháng nghị trước Ủy ban Kháng nghị của FIFA.

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục