Bóng đá trong nước

Festival bóng đá cựu cầu thủ 3 miền

SGGPO

Theo thông lệ hàng năm, VFF và Liên chi hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên với mong muốn tri ân và thể hiện tình cảm trân trọng với những cá nhân đã và đang có những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại Bình Dương với sự góp mặt của hơn 100 cựu cầu thủ trên khắp cả nước.

Lãnh đạo LĐBĐ Bình Dương bắt tay chào mừng các đội về họp mặt

Lãnh đạo LĐBĐ Bình Dương bắt tay chào mừng các đội về họp mặt

Sự kiện năm nay được tổ chức vào ngày 17-8 do tổng công ty Becamex IDC tài trợ với sự tham dự của 135 cựu cầu thủ trên khắp mọi miền đất nước với những tên tuổi một thời như: Hồ Thanh Cang, Dương Văn Thà, Đinh Công Hoàng, Nguyễn Hoàng Minh, Hồ Văn Tam, Đặng Trần Chỉnh, Chu Văn Mùi, Trần Công Minh, Lê Khắc Chính, Quản Trọng Hùng, Dương Ngọc Hùng, Phan Công Thìn, Trần Vũ, Hồ Thanh Cang, Nguyễn Phương Trung…; các nữ cựu cầu thủ Đỗ Thị Ngọc Châm và Văn Thị Thanh… 

Festival bóng đá cựu cầu thủ 3 miền ảnh 1 Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch Liên Chi hội cựu cầu thủ Việt Nam trao cờ lưu niệm cho thủ quân Dương Văn Thà của đội Cửu Long
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF chào mừng các cựu cầu thủ tới tham dự giải đấu và nhấn mạnh đây là dịp để các cựu cầu thủ giao lưu và ôn lại những kỷ niệm một thời, qua đó truyền sự đam mê và lan tỏa tình yêu bóng đá đến các thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam ngày nay. 

“Thông qua cầu nối là Liên Chi hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam, VFF hy vọng rằng, sự gắn kết hoạt động giữa các cựu cầu thủ với VFF và các thế hệ cầu thủ trẻ ngày càng chặt chẽ hơn, góp phần tạo động lực thúc đẩy bóng đá nước nhà tiếp tục phát triển”, ông Cao Văn Chóng nhấn mạnh. 

Festival bóng đá cựu cầu thủ 3 miền ảnh 2 Hai cựu tuyển thủ nữ Văn Thị Thanh và Ngọc Châm trong thành phần đội Hồng Hà
Các cầu thủ thi đấu trong thành phần của 3 đội, được lấy tên từ những giải đấu đầu tiên sau ngày thống nhất đất nước là đội cựu cầu thủ Hồng Hà (gồm các cầu thủ miền Bắc), cựu cầu thủ Trường Sơn (gồm các cựu cầu thủ miền Trung) và cựu cầu thủ Cửu Long (gồm các cựu cầu thủ miền Nam).
Đội cựu cầu thủ Cửu Long đã giành giải nhất khi thắng cựu cầu thủ Trường Sơn 2-0 và cựu cầu thủ Hồng Hà 3-1. Trước đó, đội cựu cầu thủ Trường Sơn thắng đội cựu cầu thủ Hồng Hà 4-1. Vào buổi tối cùng ngày, Ban tổ chức giải cùng các đội tham dự Gala dinner tại khách sạn Becamex Hotel ở Thành phố mới Bình Dương.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục