Premier League

Fan Chelsea và Liverpool mừng rơn khi Frenkie de Jong bay sang London

SGGPO
Frenkie de Jong đã có một quyết định lớn cho tương lai của mình. Rạng sáng thứ Hai tuần này, tiền vệ của Barcelona đã bị camera của đài El Chiringuito quay được cảnh anh đang tiến vào sân bay Barcelona để đến London.

Tin liên quan

Frenkie de Jong xách vali bay sang Lonfon

Frenkie de Jong xách vali bay sang Lonfon

Dù vào sân trong 30 phút cuối trận thắng Valladollid, tương lai của De Jong vẫn hết sức mờ mịt. Và giới thạo tin không mấy ngạc nhiên khi cầu thủ người Hà Lan bị phát hiện kéo vali lên máy bay. Theo El Chiringuito, điểm đến của anh là London.

Gần đây, có tin đồn về khả năng De Jong tiếp tục ở lại xứ Catalan sau khi chấp nhận cắt giảm lương để cân bằng sổ sách của Barca. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thực sự thay đổi trong những giờ tới.

Premier League là điểm đến khả dĩ của De Jong sau khi Bayern rút khỏi cuộc đua giành chữ ký của anh. Liverpool, Man Utd và Chelsea là những CLB cỏn lại quan tâm và có đủ tiềm lực để trả phí chuyển nhượng cũng như trả lương cầu thủ.

Đó là một tình huống kỳ lạ đối với cầu thủ người Hà Lan vì nếu hành trình này đã được lên kế hoạch để hoàn tất việc rời Barcelona, thì Xavi có lẽ sẽ không tung anh vào trận gặp Valladolid. Đơn giản là một chấn thương dù nhẹ, có thể làm hỏng cuộc đàm phán.

Liverpool là CLB mới nhất hỏi về De Jong và những tin đồn râm ran về lời đề nghị trị giá 70 triệu euro kèm theo các khoản bổ sung. Barcelona, trong trường hợp đó, sẽ cố gắng hết sức đàm phán để kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu Barcelona hoàn tất việc bán cựu cầu thủ Ajax, thị họ dường như cũng không thể mua Bernardo Silva bởi vì Man City sẽ không thả hổ về rừng.

 

 

Fan Chelsea và Liverpool mừng rơn khi Frenkie de Jong bay sang London ảnh 1 Gerard Pique (trái) và Sergio Busquets sẽ không phải giảm lương lúc này
Barcelona không cần giảm lương Pique và Busquets lúc này

Việc đăng ký Jules Kounde đã giảm bớt áp lực từ ban lãnh đạo Barca, khi họ loại trừ việc phải đàm phán cắt giảm lương với Gerard Pique và Sergio Busquets.

Bộ đôi cầu thủ kỳ cựu có thể cảm thấy dễ thở hơn một chút. Barcelona sẽ không yêu cầu họ, ít nhất là vào lúc này, cắt giảm lương để giảm bớt áp lực lên ngân quỹ của CLB mùa này.

Tờ Sport cho biết, sau khi đăng ký thành công các cầu thủ mới, đội bóng xứ Catalan đã từ bỏ ý định đó. Ngoài ra, có lẽ rất khó để Pique và Busquets đồng ý giảm lương. Họ là những cầu thủ có thu nhập cao nhất trong đội, nhưng họ đã chấp nhận giảm lương 1 năm trước nên đòi hỏi họ giảm lương lần nữa là điều vô cùng khó khăn. Nhất là khi, điều đó là không cần thiết vào lúc này.

Pique đã nhắc lại với hội đồng quản trị rằng anh đã liên tục giúp đỡ CLB về mặt tài chính. Việc đăng ký Jules Kounde đã giảm bớt áp lực và ngoài việc ký hợp đồng với Marcos Alonso, không có thêm cầu thủ nào được ký nữa.

Busquets chỉ còn 1 năm hợp đồng và chấp thuận cắt giảm lương nhiều hơn, nhưng Barcelona sẽ để yên họ lúc này.

 

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục