Premier League

Everton kết thúc chuỗi 4 trận thua, HLV Lampard ăn mừng đến…gãy tay

SGGPO

HLV Frank Lampard tiết lộ ông có vẻ đã bị gãy xương ở tay sau màn ăn mừng cuồng nhiệt khi bàn thắng ở phút 90+9 của Alex Iwobi giúp chủ nhà Everton chỉ còn 10 người giành chiến thắng 1-0 trước Newcastle. Chiến thắng quý giá này giúp Everton tạo cách biệt 3 điểm so với khu vực rớt hạng.

HLV Frank Lampard bị gãy xương ở tay sau màn ăn mừng cuồng nhiệt.

HLV Frank Lampard bị gãy xương ở tay sau màn ăn mừng cuồng nhiệt.

Everton vào trận trong sức ép từ mạch 4 trận toàn thua trước đó, và cơ hội chiến thắng của chủ nhà tưởng chừng đã cấm dứt khi Allan bị truất quyền thi đấu ở phút 83. Tuy nhiên, Alex Iwobi đã bừng sáng với pha lập công ở phút 90+9 để mang về chiến thắng cho chủ nhà. Sỡ dĩ bàn thắng đến muộn như vậy là vì trọng tài cho đến 14 phút bù giờ, sau khi VAR mất nhiều thời gian để xem xét tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ, cũng như việc trận đấu gián đoạn gần 8 phút để đội ngũ an ninh giải quyết một tình huống gây rối.

Đó là vào đầu hiệp 2, một người đàn ông xâm nhập vào sân và tự siết cổ mình vào cột dọc khung thành. Đội ngũ an ninh đã phải nỗ lực giải quyết vụ việc cẩn thận nhằm tránh gây tổn hại cho kẻ gây rối này. Đây là trường hợp gây rối thứ 2 chỉ trong vòng một ngày, khi trước đó ở trận Arsenal tiếp đón Liverpool hôm thứ tư, cũng có một CĐV lẻn vào sân và từ trói tay mình vào cột dọc.

Bỏ qua những rắc rối đó, thì chủ nhà Everton có thể hạnh phúc với chiến thắng thứ 3 tại Premier League kể từ tháng 9. Trong đó, HLV Lampard là người ăn mừng cuồng nhiệt nhất, mà như ông tiết lộ trong cuộc họp báo sau trận: “Tôi không biết vì sau tay tôi đau, có lẽ tôi đã làm điều gì đó trong khi ăn mừng bàn thắng. Tôi nghĩ tay tôi đã va vào một thứ gì đó và tôi chỉ nhận ra sau đó 2 phút, khi tay tôi run và hơi đau. Nhưng không sao, tôi sẵn sàng bị đau miễn sao đội có được 3 điểm”.

HLV Lampard phàn nàn về chiếc thẻ đỏ của Allan, khiến cầu thủ này phải vắng mặt trong 3 trận quan trọng sắp tới. Tuy nhiên, nhà cầm quân này tiếp tục tận hưởng chiến thắng: “Cả buổi tối là một đêm trọng đại đối với chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều chờ đợi điều này, một đêm của sự đoàn kết và chiến đấu cùng nhau. Chúng tôi đã nhận được những gì chúng tôi xứng đáng. Nhưng công việc vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi vẫn còn 11 trận cho nỗ lực trụ hạng”.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục