Các môn khác

Em trai của Nguyễn Thị Ánh Viên được đầu tư đặc biệt

SGGP
Nguyễn Quang Thuấn, em trai của cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên, là 1 trong 4 kình ngư Việt Nam sẽ được đầu tư tập huấn dài hạn tại Hungary để chuẩn bị cho những giải đấu châu lục và thế giới tới đây.

Kình ngư Nguyễn Quang Thuấn sẽ được đầu tư đặc biệt sau SEA Games 31. Ảnh: P.NGUYỄN

Kình ngư Nguyễn Quang Thuấn sẽ được đầu tư đặc biệt sau SEA Games 31. Ảnh: P.NGUYỄN

Tổng cục TDTT vừa có quyết định về việc thi đấu, tập huấn quốc tế cho đội tuyển bơi lội Việt Nam. Theo đó, đội tuyển bơi lội sẽ có 9 kình ngư tham dự giải bơi vô địch thế giới 2022 tại Hungary từ ngày 15-6 đến 26-6, gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Quang Thuấn, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước (nam) và Võ Thị Mỹ Tiên, Lê Thị Mỹ Thảo (nữ). Tất cả các tuyển thủ trên đều giành huy chương tại SEA Games 31, cũng như vượt ít nhất chuẩn B để được dự giải bơi vô địch thế giới.

Tiếp bước người chị của mình, Nguyễn Quang Thuấn là một trong những cái tên nổi bật ở đội tuyển bơi lội Việt Nam lúc này. Quang Thuấn từng gây ấn tượng tại giải vô địch quốc gia hồi cuối năm 2021 và giải vô địch quốc gia bể ngắn 25m năm 2022, qua đó giành suất góp mặt trong danh sách tuyển bơi Việt Nam dự SEA Games 31 vào tháng 5. Đáng chú ý, nam kình ngư sinh năm 2006 còn phá kỷ lục quốc gia, đoạt HCV 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 11 giây 81 (kỷ lục cũ của Trần Hưng Nguyên là 4 phút 15 giây 11) ở giải vô địch quốc gia bể ngắn.

Tại SEA Games 31, Quang Thuấn ở tuổi 16 đã gây bất ngờ khi về đích vị trí thứ 2 để giành HCB với thời gian 4 phút 22 giây 46 cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nam dù mới lần đầu tham dự đại hội thể thao khu vực. Nam kình ngư chỉ chịu thua đàn anh Trần Hưng Nguyên, người phá kỷ lục đại hội với 4 phút 18 giây 10.

Tiềm năng phát triển của Nguyễn Quang Thuấn đầy hứa hẹn, do vậy ngoài việc được cử tham dự giải vô địch thế giới, em trai của Ánh Viên còn được Tổng cục TDTT đầu tư, tiếp tục cho ở lại Hungary tập huấn tới đầu tháng 9, cùng với Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên và Phạm Thanh Bảo.

Trước đó, Nguyễn Quang Thuấn chỉ tập trung luyện tập cùng các đồng đội ở tuyển bơi Việt Nam tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM. Đây là lần đầu trong sự nghiệp, nam kình ngư được thi đấu giải vô địch thế giới cũng như lần đầu tập huấn tại Hungary.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục